• Vẫn là chuyện ăn phở

  Vẫn là chuyện ăn phở

  ANTD.VN - Luận về phở thì những người yêu Hà Nội đã bàn nhiều. Và đương nhiên, tuy nhiều ý khác nhau nhưng hầu hết đều hay. 

 • Ăn hay là xơi?

  Ăn hay là xơi?

  ANTD.VN - Riêng cái chữ “ăn” thôi, có thể thay bằng rất nhiều từ khác, nhã nhặn, lịch sự, như là “xơi, dùng, nếm, cầm đũa, thưởng thức, thử”… Mới thấy rằng, miếng ăn với người Việt Nam, với người Hà Nội, chưa bao giờ là “miếng tồi tàn”. 

 • Quán "bún chửi" đông khách gấp đôi, bà chủ hứa kiềm chế

  Quán "bún chửi" đông khách gấp đôi, bà chủ hứa kiềm chế

  ANTD.VN -Lý giải về tên gọi “bún chửi”, chủ hàng thừa nhận là người nóng tính, ăn nói có phần bỗ bã nên trong một vài tình huống có nói vài câu khó nghe với khách hàng. Sau khi được giới thiệu trên kênh CNN, bà Thảo hứa sẽ “cai chửi” để phục vụ khách hàng được tốt hơn.

 • Thiếu nữ ăn quà

  Thiếu nữ ăn quà

  ANTD.VN - Thiếu nữ người Việt thì ở vùng miền nào cũng thích ăn quà, thậm chí nhiều em “hotgirl” bây giờ còn thích ăn cả những thứ quà khó “nhai” như xe hơi hay sổ đỏ. Có điều, đã là thiếu nữ Hà thành thì khi được ngồi ăn quà vỉa hè, luôn là một sở thích tuyệt khoái. 

 • Hà Nội nhìn từ tầng hai

  Hà Nội nhìn từ tầng hai

  ANTD.VN - Ngắm Hà Nội từ tầng hai, có thể bạn sẽ gặp một mái đầu bạc, một ánh mắt chậm buồn xa xăm. Nhưng cũng có thể, bạn sẽ nhìn thấy chính tuổi thơ của mình...

 • Dưỡng tính thiện trong mùa hè tu tập

  Dưỡng tính thiện trong mùa hè tu tập

  ANTĐ - Các dịp hè gần đây, nhiều bạn trẻ chọn vào chùa đọc kinh sám hối, làm công quả, hiểu nôm na là tham gia các khóa tu tập. Tại đây, người tu tập không chỉ hiểu thế nào là lao tác (bổ củi, nhặt lá, tưới cây...), mà còn ít nhiều giác ngộ tính thiện.

 • "Lạc lối" ở quán bánh dân tộc giữa lòng Hà Nội

  "Lạc lối" ở quán bánh dân tộc giữa lòng Hà Nội

  ANTĐ - Nằm trong một con ngõ nhỏ nhưng rất dễ tìm, quán bánh dân tộc gia truyền Gia Trịnh đem lại nhiều thú vị cho những tín đồ ẩm thực có thói quen lọ mọ kiếm tìm các món ăn đậm phong vị cổ truyền dân tộc…

 • Món ngon Hà Nội bây giờ phôi pha

  Món ngon Hà Nội bây giờ phôi pha

  ANTĐ - Một năm cũng phải có đến vài lần, những món ăn nổi tiếng ở Hà Nội lọt vào top bình chọn của những trang web nổi tiếng thế giới về ẩm thực và du lịch. Không biết có phải vì thế mà gần đây, những tour du lịch ẩm thực phố cổ Hà Nội bỗng trở nên đắt khách. Các món ăn vẫn chỉ là phở, bún chả, nem rán hay bia hơi vỉa hè, nhưng du khách lại thích thú vô cùng vì được ngồi trong một góc nhỏ mà nhìn ra những con phố vừa cổ kính, vừa cũ kỹ.

 • Thưởng thức chả rươi thơm ngon đúng điệu

  Thưởng thức chả rươi thơm ngon đúng điệu

  ANTĐ - Ca dao có câu rằng: “Tháng 9 đôi mươi, tháng 10 mùng 5”. Cứ đến tầm thời gian này thời tiết rất lạ, mấy ngày liền, nắng không ra nắng, mưa cũng chẳng thành mưa. Các bà, các mẹ thì nhìn trời mà nhẩm “mưa rươi rồi”, rồi lại chép miệng “Kẻ ăn rươi, người chịu bão”. Thế rồi lang thang ra phố bắt gặp tiếng rao “Ai mua rươi ra mùa”. Mùa rươi đến thật rồi.

 • Nước mắt mặn hơn muối

  Nước mắt mặn hơn muối

  ANTĐ - Nông dân miền Trung, miền Nam mấy tháng trước gạt nước mắt đổ dưa hấu đặc kín bờ kênh. Tôi vẫn nhớ như in cảnh một lão nông ngồi bệt giữa ruộng, một tay ôm quả dưa, một tay gạt nước mắt.

 • "Hậu trường" rùng mình của các quán hàng bình dân

  "Hậu trường" rùng mình của các quán hàng bình dân

  ANTĐ - Ở phần trước, Báo ANTĐ điện tử đã gửi tới độc giả hiện tượng "tái chế" đồ ăn thừa đang diễn ra phổ biến tại các hàng quán bình dân. Mời độc giả cùng theo dõi thêm những vấn nạn "ăn bẩn" và "ăn giả" đang hoành hành ở nhiều quán.

 • Quán ăn bình dân: "Khuất mắt trông coi", thực khách xơi thức ăn thừa, bẩn

  Quán ăn bình dân: "Khuất mắt trông coi", thực khách xơi thức ăn thừa, bẩn

  ANTĐ - Ăn uống ngoài hàng quán bình dân vẫn đang là thói quen phổ biến của nhiều người Việt Nam, đặc biệt là tại các đô thị bận rộn, gấp gáp. Tuy nhiên, mức độ đảm bảo vệ sinh của nhiều hàng quán luôn ở mức đáng báo động, trong khi người tiêu dùng lại có tâm lý “khuất mắt trông coi”.

 • “Văn hóa mậu dịch” còn đeo đẳng tới khi nào?

  “Văn hóa mậu dịch” còn đeo đẳng tới khi nào?

  ANTĐ - Nhắc đến văn hóa bán hàng ở Hà Nội thì kiểu gì cũng khối người chép miệng, bĩu môi. Đúng là chả khác được nhưng nghĩ đi nghĩ lại vẫn cứ rầu lòng. Ăn uống bình dân thì “bún mắng”, “cháo chửi”, còn đến những nơi có thương hiệu lâu năm thì chuyện các khách hàng rơi từ trên trời xuống dưới đất cũng là hết sức bình thường!

 • Cơm “băm”, bún “chém" sau bến xe Giáp Bát

  Cơm “băm”, bún “chém" sau bến xe Giáp Bát

  ANTĐ - Sau khi một số quán “cơm chém” ở khu vực Bến xe Giáp Bát bị dẹp, quán cơm Hương Tuấn ở ngõ 897 đường Giải Phóng lại nổi lên, chủ yếu nhằm vào những người ngoại tỉnh lỡ độ đường.

 • Về miền Tây ăn bún

  Về miền Tây ăn bún

  ANTĐ - Từ Nam ra Bắc, vùng nào cũng có những món ăn với bún. Hà Nội có bún chả, bún thang nức tiếng; miền Trung có bún bò giò heo Huế, bún mực, bún tôm; miền Nam thì có bún bò Nam bộ. Nhưng nếu đã đến miền Tây Nam bộ, nơi sông nước mênh mông, bạn sẽ lại bị cuốn hút bởi những món bún mà chỉ nghe tên đã thấy lạ và hấp dẫn: Bún ca dao Cần Thơ, bún cá linh bông điên điển và bún nước lèo Cà Mau.

 • Nhiều dịch vụ ăn nên làm ra nhờ… “chặt chém” đầu Xuân

  Nhiều dịch vụ ăn nên làm ra nhờ… “chặt chém” đầu Xuân

  ANTĐ - Trải qua 3 ngày đầu năm mới, nhiều dịch vụ, hàng quán đã ăn nên làm ra đáng kể. Thế nhưng, không phải nhờ chất lượng hay một ưu điểm nào để kéo khách hàng tới, thay vào đó, tiền lời của họ có được nhờ việc… “chặt chém” đầu Xuân.