Bùi Lan Hương mở màn 2023 dự án âm nhạc “Fallen angel - Thiên thần sa ngã”

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Sau 5 năm hoạt động với chỗ đứng vững vàng trên thị trường âm nhạc với loạt các ca khúc được khán giả yêu mến, Bùi Lan Hương trở lại Vpop 2023 với chuỗi dự án âm nhạc hoành tráng: 1 Live session "Fallen Angel – Thiên thần sa ngã", album vol 2 "Nữ thần mặt trăng"  cũng như hướng tới liveshow đầu tiên trong sự nghiệp vào thời điểm cuối năm.

Về Live session "Fallen Angel – Thiên thần sa ngã"

Live session gồm 6 tập, tương ứng với 6 bài hát mà Bùi Lan Hương đã chọn lọc để thực hiện những bản phối mới và thu âm cùng ban nhạc trực tiếp tại phim trường: "Mê muội", "Bùa mê", "Mâu thuẫn", "Vĩnh hằng", "Vivu" và mashup "Anh, anh ấy hay ai - Sa ngã". Mở màn cho Live session là "Mê muội" (Driving in the dream) - câu chuyện tình tựa như trong mơ với những cung bậc cảm xúc đầy khát khao của một cô gái đang đắm say.

Bùi Lan Hương mở màn 2023 dự án âm nhạc “Fallen angel - Thiên thần sa ngã” ảnh 1

Live session được Bùi Lan Hương cùng ekip thu trực tiếp tại trường quay

Bùi Lan Hương chia sẻ cô đã phải đắn đo rất nhiều để đưa ra quyết định chọn 6 bài hát này, vì lựa chọn bài hát còn phụ thuộc vào cả bản phối, làm sao cho mỗi ca khúc lại có một màu sắc mới so với bản gốc và hòa hợp với tổng thể Live session.

Dự án này được Bùi Lan Hương ấp ủ từ tháng 9/2022, sau đó bắt tay vào thực hiện trong một dịp công tác tại Hội An cùng các producer từ tháng 10 tại một nhà vườn riêng tư cho tới "Music Festival Hozo".

Bùi Lan Hương mở màn 2023 dự án âm nhạc “Fallen angel - Thiên thần sa ngã” ảnh 2

Concept của Live session được xây dựng như nhịp cầu nối giữa "Thiên thần sa ngã" và "Nữ thần mặt trăng" với hình ảnh mặt trăng ở chính giữa, hình ảnh kết nối với âm nhạc, mọi thứ như đưa khán giả tới một “thánh đường”, sạch sẽ, tinh khôi về tinh thần.

“Live Session (MV thu trực tiếp) đúng nghĩa thực sự rất khó, quá trình thực hiện khác hẳn với những MV Performance (MV trình diễn) – cả ca sĩ lẫn ban nhạc đều không được phép sai. Mỗi một bài hát chỉ có thể quay tối đa là 4 take (4 lần), những lần đó có khi ban nhạc đánh mỗi lần một khác, ca sĩ hát cũng vậy, có thể đều hơn chứ vẫn có những chênh lệch khác biệt nên không thể quay hay trám vào như mình làm trong phòng thu bình thường.

Bùi Lan Hương mở màn 2023 dự án âm nhạc “Fallen angel - Thiên thần sa ngã” ảnh 3

Bùi Lan Hương Chia sẻ tại buổi giới thiệu dự án

Tôi gần như không thể chỉnh sửa gì về âm thanh, phải cố gắng hát live thật tốt, cố gắng kết hợp với ban nhạc lúc đó sao cho ăn ý nhất có thể. Mọi người cứ tưởng tượng, nếu hát 4 lần mà không được nữa thì ban nhạc đánh cũng nản, tự bản thân mình cũng không còn cảm xúc để biểu diễn cho tự nhiên. Tôi quay trong 4 lần để lấy kết quả tốt nhất, dù hôm đó có ốm đau thì cũng phải chấp nhận, cũng không thể mang ra ngoài thu vì tiếng tại trường quay và tại phòng thu sẽ có những sự chênh lệnh nhất định, không thể ráp nối được”, Bùi Lan Hương chia sẻ.

Bùi Lan Hương mở màn 2023 dự án âm nhạc “Fallen angel - Thiên thần sa ngã” ảnh 4

Về chuỗi dự án trong năm 2023

Sau 6 tập của Live session, Bùi Lan Hương sẽ có một số những đêm nhạc “hâm nóng” trước khi chính thức ra mắt album vol 2 mang tên "Nữ thần mặt trăng". Cũng đã hơn 6 tháng, nữ ca sĩ tạm gác lại những đêm nhạc riêng để có thể tập trung vào dự án cũng như để giữ giọng hát tốt nhất cho Live session. Chính vì vậy, những đêm nhạc xen giữa sẽ là cơ hội để cô thể hiện chính những bản phối mới cho hit cũ, cũng là cách thử nghiệm sự yêu thích của khán giả cho những phiên bản này.

Bùi Lan Hương mở màn 2023 dự án âm nhạc “Fallen angel - Thiên thần sa ngã” ảnh 5

Album vol 2 "Nữ thần mặt trăng" sẽ được giới thiệu vào trung tuần tháng 6. Bùi Lan Hương cho biết hiện tại album gần như đã hoàn thành 90%, đang trong khâu hậu kỳ để có thể gửi tới khán giả. Ngoài "Mặt trăng" và những sáng tác mới của Bùi Lan Hương, album sẽ có sự góp mặt của hai nhạc sĩ đã quá quen thuộc với khán giả, một trong số đó là Phan Mạnh Quỳnh – người đã cùng cô tạo nên bản hit đình đám hơn 53 triệu view trên YouTube "Ngày chưa giông bão".

Bùi Lan Hương mở màn 2023 dự án âm nhạc “Fallen angel - Thiên thần sa ngã” ảnh 6

Bùi Lan Hương và ekip của mình

“Sau hơn 2 năm “khất” với khán giả, đây là lúc trọn vẹn nhất để tôi giới thiệu album vol.2 một cách chỉn chu về hình ảnh và âm nhạc. Mọi thứ có đường dây kết nối trước sau, từ Live Session tới album, tới liveshow cũng đã gửi gắm rất nhiều ý tưởng, tôi tự phải trau dồi về giọng hát rất nhiều thì mới đảm bảo được chuỗi dự án khi công bố tới mọi người. Lẽ ra, tôi có thể giới thiệu album sớm hơn để đúng hẹn, nhưng tôi muốn tất cả - khi đã đến tay khán giả thì phải là phiên bản tốt nhất trong khả năng chứ không phải ra cho có”, Bùi Lan Hương nhấn mạnh.

Bùi Lan Hương mở màn 2023 dự án âm nhạc “Fallen angel - Thiên thần sa ngã” ảnh 7

Sau album vol.2, Bùi Lan Hương dự kiến sẽ tổ chức liveshow đầu tiên trong sự nghiệp vào thời điểm cuối năm. Đây là kế hoạch mà Bùi Lan Hương luôn ấp ủ và mong muốn được đem tới cho khán giả - một sân khấu của riêng mình với âm nhạc chỉn chu, trọn vẹn và đậm chất Bùi Lan Hương nhất có thể.