Bức vẽ cô lao công đẩy xe rác đoạt giải Nhất cuộc thi "Thế giới cần nữ siêu anh hùng"

  • 18/11/2021 09:16
  • 0 bình luận
  • Hương Thủy
  • In bài
ANTD.VN - Bức tranh vẽ cô lao công đẩy xe rác của em Bảo Đăng đã đoạt giải Nhất cuộc thi vẽ "Thế giới cần nữ siêu anh hùng".

Cuộc thi vẽ tranh “Thế giới cần nữ siêu anh hùng” do Đại sứ quán Tây Ban Nha phối hợp với Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam phát động từ ngày 1/7/2021 - 30/10/2021, nhằm tôn vinh những người phụ nữ đã góp phần giúp cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn mỗi ngày, góp phần xây dựng một thế giới công bằng hơn, trong đó phụ nữ và nam giới được trao quyền và cơ hội một cách bình đẳng.

Cuộc thi tập trung vào chủ đề chính là nữ siêu anh hùng và qua đó mong muốn thúc đẩy nhận thức rằng chúng ta có thể vượt qua mọi nghịch cảnh trong cuộc sống mà không cần phải từ bỏ những điều tốt nhất của bản thân. Các tác phẩm đoạt giải đã truyền tải thông điệp về vai trò tích cực và nguyện vọng của người phụ nữ trong xã hội và trên thế giới.

Bức vẽ cô lao công đẩy xe rác đoạt giải Nhất cuộc thi "Thế giới cần nữ siêu anh hùng" ảnh 1

Bé Nguyễn Bảo Đăng cùng bà đại sứ María Del Pilar Méndez Jiménez (áo hồng), nhân viên vệ sinh môi trường và đại diện URENCO tại buổi trao giải

Cuộc thi đã nhận được sự tham gia hưởng ứng của hơn 400 thí sinh ở nhiều độ tuổi khác nhau, đặc biệt là những người trẻ đã thể hiện thành công những “nữ siêu anh hùng” của họ qua các bức tranh.

Chung cuộc, em Nguyễn Bảo Đăng, học sinh lớp 4, trường Tiểu học Thăng Long đã đoạt giải Nhất với tác phẩm vẽ cô lao công đang đẩy xe rác.

Bà María Del Pilar Méndez Jiménez, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Tây Ban Nha tại Việt Nam cho biết: “Đây là hình ảnh của người phụ nữ mà chúng tôi thường gọi là ‘bác sỹ đường phố,’ chính họ đã giúp cho những con đường, góc phố được đẹp đẽ và khỏe mạnh và là những người phụ nữ không thể thiếu trong cuộc sống chúng ta.”

Bức tranh được sao thành nhiều bản để tặng cho Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, Đại diện công ty môi trường URENCO cùng nữ lao công xuất hiện trong tranh và bà Phan Phương Dung - Hiệu trưởng trường Tiểu học Thăng Long, nơi Đăng đang theo học.

Bức vẽ cô lao công đẩy xe rác đoạt giải Nhất cuộc thi "Thế giới cần nữ siêu anh hùng" ảnh 2

3 bức tranh đoạt giải của cuộc thi

Hai giải thưởng khác của cuộc thi vẽ thuộc về hai em Trần Nguyễn Diệp Chi (lớp 3) và cặp tác giả Nguyễn Đặng Bảo Đan (lớp 5)-Trần Chí Linh. Các bức tranh đều vinh danh những người bà, thể hiện qua hình ảnh tần tảo chăm sóc gia đình (bà bé Diệp Chi), cũng như công sức chăm sóc người bệnh (bà bé Bảo Đan, người đồng thời là một bác sỹ bệnh viện Bạch Mai).

Bà Nguyễn Hải Vân, Giám đốc Bảo tàng Phụ nữ cho biết, bà rất xúc động với câu chuyện và cách thể hiện trong mỗi bức tranh, đặc biệt là khi các tác giả đều là trẻ em ở bậc tiểu học, trung học phổ thông. Bà Hải Vân cũng cho biết Bảo tàng Phụ nữ đã, đang và sẽ có thêm nhiều hoạt động hơn nữa với Đại sứ quán Tây Ban Nha nhằm thúc đẩy cộng đồng học tiếng Tây Ban Nha tại Việt Nam, một trong số đó là phương pháp học ngôn ngữ này qua hệ thống trưng bày của bảo tàng.

Tin cùng chuyên mục