Bức ảnh ông bố ướt sũng cầm ô che cho con gây xôn xao cộng đồng mạng

ANTĐ - Một bức ảnh chụp cảnh ông bố cầm ô che cho con lúc trời mưa to trên đường phố New York (Mỹ) trong khi ông này bị mưa ướt sũng đã khiến hàng triệu cư dân mạng xúc động.

Bức ảnh được chụp tại New York (Mỹ) hôm 10-9

Theo tờ The Independent, bức ảnh được chụp tại Queens và được đăng tải trên các trang web chia sẻ ảnh như Imgur, Reddit và 9Gag, với tiêu đề đơn giản “Người cha”.

Ông bố trong bức ảnh này nhanh chóng được xác định là Liu Qiao, một giám đốc tại JPMorgan Chase. Liu nói với các phóng viên rằng ông đi đón con trai 4 tuổi, Liu Ruozhuo, tại trường mầm non ở Flushing sau khi kết thúc công việc lúc 17h mỗi ngày. Bức ảnh trên được chụp hôm 10-9.  

“Trời mưa ngày càng nặng hạt khi chúng tôi rời khỏi cổng trường. Do nhà không xa, nên tôi không trú mưa”, Liu kể lại, “Hành động đó xuất phát từ tình phụ tử, tôi không nghĩ sẽ nhận được nhiều lời ngợi khen như vậy từ cộng đồng mạng”.

Liu Qiao và con trai

Khi được hỏi vì sao không bế con, Liu nói rằng ông muốn con có thể tự mình giải quyết vấn đề nên ông không bế hay xách cặp giúp con.

“Nhưng do cháu còn nhỏ, tôi không muốn cháu bị cảm lạnh”, Liu giải thích về việc cầm ô che cho con, trong khi mình bị mưa ướt sũng.

Ông bố này cho biết thêm, vợ chồng ông cố gắng tạo điều kiện tốt nhất cho con và luôn khuyến khích con học hỏi nhiều thứ như chơi piano, trống và tập võ Taekwondo.