Bức ảnh chụp "Cụ bà người Việt đẹp nhất thế giới " được mua với giá 30.000 USD

  • 24/01/2018 12:11
  • 0 bình luận
  • Hương Thủy
  • In bài
ANTD.VN - Bức ảnh "Nụ cười ẩn giấu" (Hidden smile), một tác phẩm nổi tiếng của nhà nhiếp ảnh Réhahn (Pháp) vừa được một nhà sưu tập nghệ thuật mua với giá 30.000 USD. 
Tân chủ nhân của bức ảnh này là một Việt kiều hiện đang sinh sống tại TP Melbourne, Australia.
Toàn bộ số tiền này sẽ được nhiếp ảnh gia Reshahn ủng hộ quỹ để xây dựng Bảo tàng văn hóa Cơ Tu tại huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam, dự kiến ra mắt vào cuối năm 2018.
Réhahn cho biết, Nụ cười ẩn giấu chỉ được in 3 bản, có kích thước 1 x 1,5m. Phiên bản thứ hai của bức ảnh được nhiếp ảnh gia đề giá đến 50.000 USD và cho biết 80% lợi nhuận từ bán ảnh của anh năm nay sẽ tiếp tục đóng góp cho Bảo tàng văn hóa Cơ Tu.
Bức ảnh chụp "Cụ bà người Việt đẹp nhất thế giới " được mua với giá 30.000 USD ảnh 1

Nụ cười ẩn giấu - tác phẩm tâm đắc nhất trong hơn 50.000 bức ảnh chụp về Việt Nam của nhiếp ảnh gia Réhahn, ghi lại cụ bà Bùi Thị Xong - người chèo đò ở Hội An. Tác phẩm ngay lập tức gây ấn tượng bởi nụ cười móm mém nhưng ánh mắt ánh lên niềm lạc quan và rạng ngời hạnh phúc trên gương mặt đầy nếp nhăn của cụ bà.

Bức ảnh từng tham gia nhiều triển lãm ảnh quốc tế và nhân vật bà cụ Xong trở nên nổi tiếng, được báo chí Mỹ ca ngợi là “Cụ bà người Việt đẹp nhất thế giới”. Dịp này, triển lãm ảnh nghệ thuật chủ đề “Cảnh sắc và con người Hội An” của nhiếp ảnh gia Réhahn cũng được chọn trưng bày dài hạn tại Bảo tàng Hội An. 

Tin cùng chuyên mục