Bùa ngải - Bức màn huyền hoặc: Bí mật kích thích lòng tin

  • 25/12/2013 06:16
  • 3 bình luận
  • Hồng Phúc
  • In bài
ANTĐ - Nhà nghiên cứu về bùa ngải, cũng là thầy bùa nổi tiếng ở quận Bình Thạnh (TP.HCM) tên T cho biết, những loại ngải quý giờ chỉ là quá vãng. Ngày nay, chỉ còn các ngải dược liệu thông thường như gừng, nghệ, tuy nhiên quy trình chế ngải vẫn rất nghiêm ngặt.
Bùa ngải - Bức màn huyền hoặc: Bí mật kích thích lòng tin ảnh 1
Vì tiền, khá nhiều thầy bùa đang sử dụng sai mục đích, dùng ngải hại người

Nảy sinh nhiều tà thuật

Mất nhiều tháng nhờ một thầy cúng ở đền Trần (quận 1, TP.HCM), tôi mới tiếp xúc được với thầy N có tiếng ở Tân Thành (Tây Ninh). Thầy N trung tuổi nhưng khá rành bùa ngải. Bà ta bảo: Bùa ngải mỗi dòng đều có thế mạnh, thế yếu riêng nhưng trước đây chỉ dùng chữa bệnh, trừ ma diệt quỷ chứ không như bây giờ, nhiều thầy bùa, pháp sư công khai dùng huyền thuật để kiếm tiền, sinh ra nhiều tà thuật, nhất là bùa ngải của những thầy bùa ở Tây Ninh, Trà Vinh có xuất xứ Miên, Thái rất độc khiến những người bị hại không chỉ thân bại danh liệt, tiền mất tật mạng, thậm chí còn mất mạng. Tất nhiên đi kèm đó là sự quả báo. 

Để minh chứng cho lời mình, pháp sư N cho tôi xem một đoạn clip giải bùa ngải 1 cô diễn viên nổi tiếng bị đồng nghiệp bỏ ngải. Trong cuộc “triển bùa”, pháp sư lấy 9 quả trứng gà tươi hồng. Sau lễ cúng và đọc bùa chú, bà N lấy những quả trứng lần lượt cạo gáy, vuốt dọc đầu, xoa cổ, đánh lòng bàn chân tay… và kỳ lạ, khi mỗi quả trứng đập vỡ ra, quả thì bên trong lòng đỏ thành màu xanh, quả thành màu đỏ như máu, quả thì có cái đinh 5 phân nhọn hoắt. Tôi thắc mắc chi tiết chiếc đinh, pháp sư N chỉ cười, bảo: Đó là bí mật để kích thích lòng tin và tâm lý chiến thắng bệnh tật của người bị bùa ngải. Bởi bùa ngải có tác dụng trị liệu, có những phương thuật giúp con người tiếp cận với một thế giới năng lượng vô hình. Nếu con người có luồng điện từ mạnh, trong lành, đại não sẽ tiếp thu được sự rung động điện từ cao cấp của lực lượng thần bí mà ta hay gọi là Thánh thần, Phật, Chúa... trong công việc và sinh hoạt thường ngày sẽ được thuận lợi, hanh thông, tâm thân diệu lạc... 

Ngược lại, nếu ai bị những luồng từ có rung động thấp của ma quỷ xâm nhập và áp đảo, người đó sẽ luôn gặp rắc rối, luôn đau bệnh… Giải ngải cũng là cách kích thích năng lượng tốt để áp chế những rung động có hại. Tất nhiên thực tế, không phải cầu gì được nấy, nó còn phụ thuộc hoàn cảnh phong thủy xung quanh. Vì thế, tin bùa ngải đến mức phó thác cuộc sống mình vào nó thì chỉ là tự huyễn hoặc hại mình mà thôi. 

Nhiều ngải quý thất truyền 

Nhiều câu chuyện đậm màu sắc liêu trai về ngải chỉ mọc ở những nơi núi non hiểm trở, những nơi có rất nhiều người chết trẻ để hấp thụ linh và tà khí, đặc biệt ở những nơi chiến tranh đẫm máu, bãi tha ma nhiều oan hồn…, khiến trong tôi ám ảnh sự sợ hãi. Anh Nguyên bạn tôi thì am hiểu hơn, anh bảo: Ngải có tới 800 loại khác nhau nhưng theo lưu truyền, nó không cần hấp tinh xương, máu mới linh nghiệm. Loại ngải quý hiếm nhất là Phù phấn ngải - một loài thực vật giống lan đất, có bộ rễ lớn và thường mọc trong rừng thẳm. Loại ngải này rất hiếm với lớp bột độc mịn phủ trên lá, nếu ai vô ý đụng phải sẽ thấy ngứa ngáy khó chịu, sau đó toàn thân sưng phù, đau đớn trong khoảng 100 ngày sẽ chết nếu không được cứu chữa. Nhưng nếu được thầy cao tay siêu luyện, nó lại trở thành loại ngải chống độc cứu người, chữa mất trí nhớ rất quý. 

Quý hiếm hơn và thất truyền là Bạch đại ngải. Ngải này khi đã mọc ở đâu thì các loài thú dữ đều hoảng sợ và không dám sinh sống quanh đó. Ai vô tình trồng Bạch đại ngải trong vườn thì sẽ bị nguy hại cho bản thân. Ngược lại, nếu luyện theo đúng phép, nó sẽ là thuốc cải tử hoàn sinh. Rồi ngải Mai hoa vương xà (một loại hoa tồn tại trong khu vực có nhiều rắn hổ mang chúa), nước chiết xuất từ ngải này khi thoa lên người có thể giúp thân thể cứng như thép, dao chém không đứt, lửa cháy dầu sôi không bỏng… Hay Huyết nhân ngải có hoa nhỏ li ti, màu đỏ như những giọt máu. Tương truyền, loài hổ báo sau khi ăn thịt những người tuổi Dần sẽ bỏ lại quả tim của nạn nhân, từ quả tim mọc lên Huyết nhân ngải. Khi nhổ loài ngải này, phải đọc thần chú, luyện để nó hội đủ khí âm dương trong hàng năm trời. Củ của Huyết nhân ngải đem ngậm một lát nhỏ sẽ giúp nhịn đói 1 tuần mà sức lực không suy giảm. Ngải này còn giúp các thầy bùa thần giao cách cảm, đoán biết được những sự kiện xảy ra cách đó nghìn trùng. 

Nhà nghiên cứu về bùa ngải, cũng là thầy bùa nổi tiếng ở quận Bình Thạnh tên T bảo, những loại ngải quý giờ chỉ là quá vãng. Ngày nay, chỉ còn các ngải dược liệu thông thường như gừng, nghệ, tuy nhiên quy trình chế ngải vẫn rất nghiêm ngặt. Ngải sau khi tìm trên rừng về được chăm sóc ở chế độ đặc biệt, mỗi ngày hoặc 1 tuần đập 1 quả trứng gà cho nó ăn vào lúc bình minh. Sau một thời gian, gừng sẽ biến thành ngải và củ nó từ màu vàng sẽ chuyển sang màu đen, đất xung quanh cây ngải không có loài sinh vật nào sống được. Ngay cả côn trùng, cỏ dại và gà con nếu đến gần cây ngải sẽ bị chết do sát khí tỏa ra. Đây là loại ngải ấn. Bề ngoài nhìn như cây lá láng song khi cây trổ lá, lá sau quấn vào lá trước như hình tay bắt ấn. Ngải ấn độc là vậy nhưng có tác dụng trị điên, vong nhập, chiêu tài, nạp bảo, loại trừ thị phi khẩu thiệt, công năng ngay tức thì. 

Một loại ngải cũng được giới thầy bùa dưới xuôi hay dùng là ngải tím để cầu tài. Ngải này trồng tại vùng có vàng thì sẽ thu vàng vào trong củ ngải. Khi có hoa thì chủ nhân ngắt 1 bông hoa nhỏ bỏ vào chai dầu thơm. Hàng ngày khi bán hàng xức nước thơm lên tóc, cửa hàng sẽ đông như trong chợ Tết. Cũng theo thầy T, luyện ngải cần rất nhiều nước, khi chăm sóc ngải phải cho nó ăn một chút bỏng gạo hay bắp rang bơ?! Mùng 1, ngày rằm cho ngải ăn 1 quả trứng gà ta. Lấy trứng còn tươi, chọc 2 lỗ nhỏ, bới đất và chôn đầu nhọn của quả trứng xuống. Lần sau cho ăn thì phải lấy cái vỏ trước ra nhẹ nhàng... Khi ngải lớn mạnh sau ít nhất 49 ngày, chọn ngày Trực khai hoặc Ngũ quỷ, chọn phương có tài thần mà khấn, thắp nhang đọc bài kinh thu ngải. Vì ngải có tính linh, ngải sẽ theo tính nết của người trồng, nếu gặp chủ độc ác thì cây này sẽ cực độc, nếu chửi bới thóa mạ ngải, nó có thể thanh toán cả chủ. Gặp chủ ngải có lòng nhân từ và thiện ý thì sẽ là một cây ngải quý, giúp ích cho đời.


(Còn tiếp)

Tin cùng chuyên mục