BTC không sợ vé giả xuất hiện ở chung kết Việt Nam - Thái Lan

  • 21/05/2022 17:22
  • 0 bình luận
  • Phi Phi
  • In bài
ANTD.VN - Chỉ có khoảng 20.000 vé trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 31 giữa U23 Việt Nam và U23 Thái Lan được bán cho người hâm mộ, dẫn tới lo ngại về việc xuất hiện vé giả trên thị trường.

19h00 tối 22-5-2022, đội tuyển U23 Việt Nam bước vào trận chung kết tranh HCV môn bóng đá nam SEA Games 31 với đối thủ U23 Thái Lan. Độ hấp dẫn của cặp đấu kinh điển Đông Nam Á này đang khiến vé vào SVĐ quốc gia Mỹ Đình trở nên "hot" hơn bao giờ hết.

BTC không sợ vé giả xuất hiện ở chung kết Việt Nam - Thái Lan ảnh 1

BTC không sợ vé giả xuất hiện ở chung kết U23 Việt Nam - U23 Thái Lan

Cũng như một số trận đấu trước của ĐT Việt Nam, những lo ngại về việc xuất hiện vé giả trên thị trường lại hiện hữu. Trong quá khứ, có không ít lần lực lượng chức năng đã phát hiện và thu giữ được lượng lớn vé được làm giả và bán ở chợ đen.

Thực tế, tại SEA Games 31, cũng đã có thông tin xuất hiện vé mời bị làm giả trước trận chung kết bóng đá nữ giữa Việt Nam và Thái Lan tối 21-5 trên SVĐ Cẩm Phả, Quảng Ninh.

Trao đổi với An ninh Thủ đô, ông Lê Quang Tùng - Vụ trưởng Vụ Tài chính Tổng cục TDTT nói: "BTC đã lường trước tình huống này trước khi các trận chung kết diễn ra. Đặc biệt ở trận chung kết bóng đá nam trên sân Mỹ Đình, mọi vé mời đều được in đặc biệt, có tem hologram chống giả. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng phổ biến, trao đổi, tập huấn với các lực lượng chức năng trên sân, để không cho vé giả lọt vào sân. Trường hợp nào dùng vé giả, lực lượng chức năng sẽ xử lý nghiêm".

BTC không sợ vé giả xuất hiện ở chung kết Việt Nam - Thái Lan ảnh 2

Người hâm mộ khát khao vào sân Mỹ Đình cổ vũ U23 Việt Nam

Ông Lê Quang Tùng cũng cho biết, chỉ có khoảng 20.000 vé trận chung kết và tranh HCĐ môn bóng đá nam được bán cho người hâm mộ.

Những chiếc vé này được bán qua hình thức trực tuyến (trên trang digiticket.vn), ở 2 mệnh giá 300.000 đồng và 500.000 đồng.

20.000 vé còn lại phát hành theo dạng giấy mời, để phục vụ BTC việc cung cấp cho các cơ quan, tổ chức, đối tác, nhà tài trợ...

Đối với những vé bán theo hình thức trực tuyến, BTC không trả vé giấy như thường lệ mà thông qua vé điện tử có mã QR. Người hâm mộ khi đến sân Mỹ Đình xuất trình và quét mã này trên hệ thống để được vào sân.

BTC không sợ vé giả xuất hiện ở chung kết Việt Nam - Thái Lan ảnh 3

U23 Việt Nam nhận được sự ủng hộ rất lớn từ người hâm mộ

Đó là lý do ở thị trường chợ đen trước khi diễn ra trận chung kết, số lượng vé được các "phe vé" rao bán đều là vé mời, vốn được cho là của những người được phân phối hay được tặng nhưng không có nhu cầu xem nhượng lại.

Điều này tạo nên sự khan hiếm rất lớn. Các "phe vé" vì thế cũng đẩy giá vé lên cao chót vót (khoảng 14 triệu đến 16 triệu đồng/cặp), khiến người hâm mộ ngao ngán.


Tin cùng chuyên mục