• Tại sao Tây Ban Nha 4 tháng vẫn chưa bổ nhiệm Đại sứ tại Anh?

  Tại sao Tây Ban Nha 4 tháng vẫn chưa bổ nhiệm Đại sứ tại Anh?

  ANTD.VN -  Trong 4 tháng qua, cùng thời điểm Brexit chính thức có hiệu lực, Đại sứ quán Tây Ban Nha ở London vẫn bỏ ngỏ vị trí người đứng đầu. Việc Chính phủ Tây Ban Nha thiếu đại diện tại Vương quốc Anh có thể dẫn đến những hệ lụy về mặt chính trị, ngoại giao. Tại sao có sự trì hoãn khó hiểu này?

 • Giá vàng tăng nhờ những tin tức tích cực từ Brexit

  Giá vàng tăng nhờ những tin tức tích cực từ Brexit

  ANTD.VN - Anh và Châu Âu đạt được thỏa thuận Brexit khiến đồng đô la giảm nhẹ, theo đó giá vàng được hưởng lợi. Trong khi đó, những lo lắng về biến thể virus SARS-CoV-2 cũng giúp kim loại quý được hỗ trợ trong dài hạn.

 • Anh, EU đạt thỏa thuận lịch sử về thương mại và an ninh hậu Brexit

  Anh, EU đạt thỏa thuận lịch sử về thương mại và an ninh hậu Brexit

  ANTD.VN -  Một thỏa thuận lịch sử về mối quan hệ thương mại và an ninh trong tương lai giữa Vương quốc Anh và Liên minh châu Âu (EU) đã đạt được vào đúng đêm Giáng sinh, một tuần trước khi giai đoạn chuyển tiếp Brexit (Anh rời EU) chính thức kết thúc vào ngày 31-12 tới.

 • Bóng đá Anh sẽ phải trả giá đắt vì Brexit

  Bóng đá Anh sẽ phải trả giá đắt vì Brexit

  ANTD.VN - Ngoài sự xáo trộn đối với hạn ngạch cầu thủ nước ngoài ở các CLB, bóng đá Anh sẽ không có cơ hội trở thành chủ nhà của các giải đấu lớn, nếu viễn cảnh nước này chia tay Liên minh châu Âu (Brexit) trở thành hiện thực.

 • Đức can ngăn EU trừng phạt Anh vì Brexit

  Đức can ngăn EU trừng phạt Anh vì Brexit

  ANTD.VN - Bộ trưởng Ngoại giao Đức Sigmar Gabriel vừa lên tiếng kêu gọi Liên minh châu Âu (EU) không nên có các hành động trừng phạt Anh vì việc nước này muốn rời khỏi liên minh (Brexit).

 • "Di chứng" lâu dài của Brexit

  "Di chứng" lâu dài của Brexit

  ANTD.VN - Việc rời bỏ Liên minh châu Âu (EU) để lại nhiều di chứng lâu dài cho nước Anh, một trong số các di chứng đó là ảnh hưởng tới cuộc sống của hàng triệu người về hưu tại Xứ sở sương mù.

 • Vietnam Airlines gặt hái lợi nhuận "khủng"

  Vietnam Airlines gặt hái lợi nhuận "khủng"

  ANTĐ -Trong 6 tháng đầu năm 2016, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đạt mức tăng trưởng mạnh cả về sản lượng vận chuyển hành khách và hàng hóa đã dẫn đến doanh thu hợp nhất ước đạt 36.789 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế ước đạt 1.598 tỷ đồng.

 • Giá vàng tuần tới có thể cán mốc 37 triệu đồng/lượng

  Giá vàng tuần tới có thể cán mốc 37 triệu đồng/lượng

  ANTĐ - Theo các chuyên gia, sự kiện Brexit - nước Anh rời khỏi Liên minh châu Âu khiến thị trường tài chính toàn cầu chịu tác động tiêu cực, vàng trở thành kênh trú ẩn an toàn. Theo đó giá vàng có khả năng vọt lên mức 1.360 USD/ounce trong tuần tới đẩy giá vàng trong nước cán mốc 37 triệu đồng/lượng. 

 • Trong một ngày, hơn 1 triệu người Anh ký đơn đòi trưng cầu lại Brexit

  Trong một ngày, hơn 1 triệu người Anh ký đơn đòi trưng cầu lại Brexit

  ANTĐ - Tính đến đầu giờ chiều ngày 25-6, hơn một triệu người Anh đã ký vào một đơn thỉnh cầu tiến hành một cuộc trưng cầu ý dân lần hai, ngay sau khi nước này vừa công bố kết quả cuộc bỏ phiếu trưng cầu ý dân về việc rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit.

 • Thêm Pháp và Hà Lan muốn tổ chức trưng cầu ý dân về việc rời EU

  Thêm Pháp và Hà Lan muốn tổ chức trưng cầu ý dân về việc rời EU

  ANTĐ - Ngày 24-6, chủ tịch Mặt trận Dân tộc cực hữu Pháp Marine Le Pen đã lên tiếng kêu gọi tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý tại Pháp về việc rời khỏi Liên minh châu Âu, đồng thời hoan nghênh cuộc bỏ phiếu Brexit ở Anh có thể thúc đẩy quan điểm hoài nghi châu Âu ở trong nước.