Brazil cáo buộc giám đốc cơ quan tình báo Argentina nhận hối lộ

  • 02/03/2018 10:37
  • 0 bình luận
  • Minh Thu
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 1/3, Giám đốc cơ quan tình báo Argentina (AFI) Gustavo Arribas đã nhận một khoản tiền hối lộ lên tới 850.000 USD theo phát hiện mới nhất từ cuộc điều tra hoạt động một công ty Brazil của lực lượng cảnh sát liên bang nước này.

Giám đốc Cảnh sát Liên bang Brazil Victor Hugo Rodriguez cho biết, một đối tác của công ty dịch vụ vệ sinh có tên SOMA đã làm giả một bộ hồ sơ bán hàng, qua đó cho phép công ty SOMA chuyển tiền tới công ty này. Sau đó, khoản tiền lại tiếp tục được chuyển tới một số công ty ma ở Hong Kong để che giấu nguồn gốc và đích đến trước khi được chuyển tới Argentina. 

Brazil cáo buộc giám đốc cơ quan tình báo Argentina nhận hối lộ ảnh 1

Giám đốc cơ quan tình báo Argentina (AFI) Gustavo Arribas bị cáo buộc nhận tiền bẩn

Ông Rodriguez khẳng định: “Trong quá trình điều tra, chúng tôi phát hiện một khoản tiền duy nhất có trị giá 850.000 USD rời khỏi Brazil, đi qua một tài khoản ở Hong Kong và cuối cùng được chuyển tới một tài khoản ở Argentina liên quan tới Giám đốc cơ quan tình báo nước này”. 

Những phát hiện này nằm trong chiến dịch tấn công tội phạm tham nhũng đang diễn ra tại Brazil có tên Chiến dịch Lava Jato.

Trước thông tin trên, ông Arribas ngay lập tức đã gửi một thông cáo báo chí bác bỏ những cáo buộc tham nhũng do phía Brazil đưa ra.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục