Bọt trắng xoá độc hại lềnh bềnh trên con sông là nguồn nước của Delhi

  • 11/11/2021 10:33
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN -  Bọt trắng xóa độc hại là cảnh tượng vừa xảy ra với sông Yamuna ở Thủ đô New Delhi, Ấn Độ. Bất chấp mối nguy hiểm rõ ràng này, nhiều người dân Thủ đô vẫn tiếp tục tắm và câu cá trên sông.

Bọt trắng xóa độc hại không phải là lần đầu tiên xảy ra với sông Yamuna

Theo truyền thông địa phương, lớp bọt trắng lần đầu tiên được ghi nhận vào ngày 8-11 gần Kalindi Kunj ở ngoại ô Delhi. Trong các video được chia sẻ trực tuyến, những đám bọt, giống như những tảng băng trôi nhỏ, lềnh bềnh trên vùng nước chảy xiết của sông Yamuna.

Đây không phải là lần đầu tiên xảy ra hiện tượng sông nổi bọt như vậy, mà nguyên nhân là nước có hàm lượng amoniac và phốt phát cao. Sau khi sông bọt xuất hiện vào tháng 7-2020, Ủy ban Giám sát sông Yamuna - hiện đã giải tán - đã kêu gọi chính quyền thành phố và liên bang điều tra kỹ lưỡng vấn đề.

Bọt trắng xoá độc hại lềnh bềnh trên con sông là nguồn nước của Delhi ảnh 1

Tín đồ đạo Hồi thực hiện nghi thức trên sông

Tiếp xúc trực tiếp với nước sông này có thể gây kích ứng da và các vấn đề về hô hấp. Nhưng bất chấp nguy cơ rõ ràng về sức khỏe, những tín đồ đạo Hindu vẫn tiếp tục các nghi thức của họ trên bờ sông.

Con sông Yamuna chảy qua Uttar Pradesh, tỉnh đông dân nhất thế giới. Khoảng 70% nguồn cung cấp nước cho Delhi đến từ sông này và nó mang lại sinh kế cho nhiều ngư dân trong vùng.

Bọt trắng xoá độc hại lềnh bềnh trên con sông là nguồn nước của Delhi ảnh 2

Nhiều người chơi đùa trên dòng sông nổi bọt độc hại

Hiện tượng sông bọt xảy ra sau màn bắn pháo hoa ăn mừng đánh dấu lễ hội Diwali vào cuối tuần qua. Cơ quan cung cấp nước sạch của New Delhi cho rằng chất thải công nghiệp và các chất ô nhiễm chưa được xử lý từ các bang lân cận Haryana và Uttar Pradesh gây ra tình trạng ô nhiễm ngày càng trầm trọng cho sông Yamuna.

Theo Reuters/RT

Tin cùng chuyên mục