Booking.com đưa ra tư vấn du hướng du lịch hè 2024

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Để chuẩn bị cho mùa du lịch hè, Booking.com tiết lộ những địa điểm du lịch được đông đảo du khách Việt Nam lựa chọn để khám phá và tận hưởng trọn vẹn kỳ nghỉ.

Mỗi năm, vào dịp hè lại hé lộ những xu hướng du lịch thú vị của người Việt. Xu hướng du lịch năm nay hứa hẹn sẽ hướng đến khám phá và tái tạo năng lượng, dù là các chuyến đi trong nước hay nước ngoài.

Theo số liệu từ Dự đoán Du lịch năm 2024 của Booking.com, có tới 46% du khách Việt Nam đang lên kế hoạch cho một chuyến đi dài ngày tại các địa điểm trong nước, và 35% mong muốn có một chuyến du lịch quốc tế kéo dài từ 5 đêm trở lên trong năm nay.

Núi rừng hùng vĩ luôn là lựa chọn lý tưởng cho bất kỳ ai ở Việt Nam muốn tìm một nơi tránh xa cái nắng oi bức của mùa hè. Điều này thể hiện qua việc 57% du khách Việt Nam cho biết họ đang lên kế hoạch cho một chuyến đi tìm về thiên nhiên trong năm nay, theo sau là trải nghiệm du lịch văn hóa (48%), du lịch biển (45%) và du ngoạn tại các thành phố lớn (36%).

Theo dữ liệu từ Booking.com, dưới đây là 10 điểm du lịch nội địa được tìm kiếm nhiều nhất mùa hè này. Bên cạnh các bãi biển, những thành phố lớn cùng với những địa điểm nghỉ dưỡng trên cao nguyên (như Đà Lạt) tiếp tục thu hút du khách bởi khung cảnh thiên nhiên nên thơ, những hoạt động giải trí đầy thú vị và là nơi lý tưởng để thoát khỏi bầu không khí nóng nực.

Đà Nẵng là một trong những nơi nhận được sự tìm kiếm nhiều nhất của du khách trong nước

Đà Nẵng là một trong những nơi nhận được sự tìm kiếm nhiều nhất của du khách trong nước

Top 10 điểm du lịch nội địa được du khách Việt tìm kiếm nhiều nhất trong thời gian vừa qua là: Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh, Nha Trang, Đà Lạt, Hội An, Hà Nội, Vũng Tàu, Phú Quốc, Hạ Long, Quy Nhơn

Du lịch nước ngoài: Tìm kiếm những trải nghiệm đa dạng tại nhiều quốc gia khác

Trong khi du lịch nội địa vẫn tiếp tục duy trì độ “nóng”, năm nay các điểm đến quốc tế trong khu vực châu Á và xa hơn cũng được du khách Việt quan tâm. Dẫn đầu danh sách tìm kiếm là Bangkok (Thái Lan). Vị trí địa lý thuận lợi cùng nét đa dạng văn hóa và những món ăn đặc trưng đã khiến thành phố này trở thành điểm đến quốc tế được tìm kiếm nhiều nhất trong mùa hè năm nay. Các quốc gia khác trong khu vực châu Á như Singapore, Tokyo, Seoul và Kuala Lumpur cũng nằm trong danh sách các điểm du lịch hè được người Việt yêu thích.

Bên cạnh đó, du khách Việt Nam cũng để mắt tới những điểm du lịch xa hơn trong mùa hè này khi Paris (Pháp) và London (Anh) lọt vào top 4 và top 8 trong danh sách. Các thành phố lớn sôi động của Úc như Sydney và Melbourne cũng đang thu hút sự chú ý lớn.

Top 10 điểm du lịch quốc tế được du khách Việt tìm kiếm nhiều nhất gồm: Bangkok, Singapore, Tokyo, Paris, Seoul, Kuala Lumpur, Sydney, London, Hong Kong (TQ), Melbourne

Dữ liệu của Booking.com đã chỉ ra sự khác biệt rõ rệt trong xu hướng du lịch của từng nhóm du khách. Trong khi những người đi du lịch một mình thường thích những chuyến nghỉ ngơi tại các thành phố lớn; các gia đình ưu tiên những địa điểm gần gũi với thiên nhiên thì các điểm đến với phong cảnh đẹp lại là lựa chọn của các nhóm bạn; còn các cặp đôi thì tận hưởng sự pha trộn giữa sự nhộn nhịp của đô thị và không gian yên tĩnh của các khu nghỉ dưỡng.

Varun Grover, Giám đốc Quốc gia của Booking.com tại Việt Nam cho biết: “Mùa hè luôn là mùa cao điểm của du lịch, nhưng trong những năm gần đây, chúng tôi nhận thấy sự thay đổi đáng kể trong cách người Việt Nam trải nghiệm mùa hè. Dù là du lịch trong nước hay nước ngoài, chúng tôi thấy rằng du khách đang ngày càng yêu thích các điểm đến giàu bản sắc văn hóa hoặc những nơi nghỉ dưỡng thú vị, với khao khát trải nghiệm du lịch đa chiều hơn"

Nghiên cứu của Booking.com theo dõi các lượt tìm kiếm trong khoảng thời gian từ ngày 22-04-2024 đến 28-04-2024, với ngày nhận phòng từ ngày 15-06-2024 đến 15-08-2024.