• Thu nhập tiền tỷ mỗi năm nhờ trồng phật thủ bonsai

  Thu nhập tiền tỷ mỗi năm nhờ trồng phật thủ bonsai

  ANTD.VN - Bỏ phố về quê, chàng trai Tạ Tùy Duy, quê ở xã Đắc Sở, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội đã chọn nghề trồng phật thủ để phát triển kinh tế. Sau gần 5 năm gây dựng, đến nay gần 2 ha trang trại gồm phật thủ, thanh long, đu đủ của anh đều đã cho thu hoạch, mang lại hiệu quả kinh tế cao. 

 • Tết kém vui vì đào, quất mất mùa

  Tết kém vui vì đào, quất mất mùa

  ANTD.VN - Chỉ còn 20 ngày nữa là đến Tết Nguyên đán, tuy thế không khí mua bán tại các làng hoa Hà Nội vẫn khá trầm lắng. Nếu như cuối năm 2015, thời tiết rét đậm, rét hại khiến người trồng đào, quất… đứng ngồi không yên thì giáp Tết năm nay, những trận nắng như mùa hè cũng làm người nông dân mất ăn mất ngủ.

 • Hà Nội, Tết và hoa

  Hà Nội, Tết và hoa

  ANTĐ - Tết không thể không nói đến hoa bởi thiếu hoa thì chẳng còn là Tết. Hà Nội càng là nơi hoa được nhắc đến nhiều nhất bởi những đặc trưng chỉ riêng Hà Nội có. 

 • Muôn hoa khoe sắc

  Muôn hoa khoe sắc

  ANTĐ - Tết Nguyên đán đã đến thật gần. Muôn loài hoa, cây cảnh Tết như đào, quất, thủy tiên, địa lan, thược dược… đã thi nhau nở bung khoe sắc trên khắp các khu vườn, con đường, phố chợ hoa. Người dân thì rục rịch đi sắm hoa về nhà đón Tết…  

 • Đào, quất "khủng" lên ngôi

  Đào, quất "khủng" lên ngôi

  ANTĐ - Tết Nguyên đán đã cận kề, những chậu đào thế, quất thế giá bạc triệu đã được người trồng đào, quất ở Nhật Tân, Phú Thượng, Tứ Liên chuẩn bị sẵn sàng phục vụ người chơi tết. Đáng nói, năm nay thị trường ghi nhận nhiều loại đào, quất “khủng”.

 • Sân chơi mới cho những người yêu cây cảnh

  Sân chơi mới cho những người yêu cây cảnh

  ANTĐ - Ngày 10-10, vườn sinh vật cảnh Ngọc Cảnh Viên đã khai trương địa điểm mới tại khuôn viên Đình làng Gia Thụy (tổ 20, phường Ngọc Thụy, quận Long Biên) trong sự mong chờ của hàng chục nghệ nhân cây cảnh Hà Nội.

 • Độc đáo quất bonsai đón Tết

  Độc đáo quất bonsai đón Tết

  ANTĐ - Khác với mọi năm, người chơi quất năm nay đã có một thú chơi mới - quất bonsai. Ở làng Tứ Liên, Tây Hồ, Hà Nội hiện giờ, nhà anh  Phạm Ngọc Huy - Phạm Ngọc Hiếu là một trong số ít những hộ gia đình thành công nhờ việc kinh doanh quất bonsai . 

 • Bỏ tiền tỷ để săn hàng độc chơi Tết

  Bỏ tiền tỷ để săn hàng độc chơi Tết

  ANTĐ - Tết Ất Mùi 2015 đang đến gần. Mặc cho kinh tế khó khăn, thị trường quà Tết với những sản phẩm “độc, lạ” và “siêu đắt” vẫn rất hút khách. 

 • Người Hà Nội “săn” đào nở sớm

  Người Hà Nội “săn” đào nở sớm

  ANTĐ - Hoa đào thường chỉ chơi trong nhà vào dịp Tết Nguyên đán cổ truyền, nên làng hoa Nhật Tân bao năm “luyện” cho hoa đào chỉ nở đúng dịp này. Đào nở vào dịp khác cũng chỉ… để đấy nên mới có câu “Hoa đào tháng 3”. Thế mà, mấy năm trở lại đây, người Hà Nội có thú chơi hoa sớm hơn và muộn hơn. 

 • TP.HCM: Đã thấy hương Tết rộn ràng

  TP.HCM: Đã thấy hương Tết rộn ràng

  ANTĐ - Lễ hội ánh sáng đường phố năm 2013 ngoài các tuyến đường Lê Lợi, Lê Duẩn, Đồng Khởi, Nguyễn Huệ, các tuyến đường ánh sáng sẽ được kéo dài sang đường Phạm Ngọc Thạch (từ nhà thờ Đức Bà đến hồ Con Rùa). Hai tuyến đường Hoàng Sa và Trường Sa ven kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè cũng được trang trí đèn để chào mừng năm mới. Đặc biệt, trục đường Trường Sơn, Nguyễn Văn Trỗi, Nam Kỳ khởi nghĩa từ cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất đến trung tâm thành phố sẽ kết đèn hoa rực rỡ để đón khách du lịch.

 • Người khiển thiên điểu

  Người khiển thiên điểu

  ANTĐ -Một ngày nào đó, nhìn thấy chú chim đang bay, ta ngẫm mình sẽ điều khiển được nó? Thật khó! Bởi việc làm ta vừa chợt nghĩ tới, sẽ khó thành hiện thực nếu chưa thực sự nỗ lực cho niềm đam mê.

 • 15 năm xây dựng... thành phố Paris trong vườn nhà

  15 năm xây dựng... thành phố Paris trong vườn nhà

  ANTĐ - Để thể hiện tình yêu thành phố Paris của mình, nghệ sỹ người Pháp Gerard Brion đã mất 15 năm và hàng trăm giờ làm thủ công mô hình thu nhỏ của thủ đô nước Pháp trong vườn nhà mình bằng những vật liệu tái chế như hộp đựng súp, chai lọ đựng thức ăn trẻ em và những vật liệu khác…