• [Ảnh] Những "chốt chặn sống" trắng đêm ngăn Covid-19

  [Ảnh] Những "chốt chặn sống" trắng đêm ngăn Covid-19

  ANTD.VN - Giữa đêm, khi người dân đang an giấc, khắp Thủ đô, tại các chốt cơ động kiểm soát dịch bệnh, các đồng chí công an cùng với dân phòng, bảo vệ dân phố vẫn dõi theo từng phương tiện đang đi lại để kiểm soát chặt chẽ việc giãn cách xã hội, không để dịch bệnh Covid-19 lây lan. Họ là những "chốt chặn sống" gác cho dân ngủ ngon...

 • 15 năm “tai tiếng” với những chuyện u mê hoang đường

  15 năm “tai tiếng” với những chuyện u mê hoang đường

  ANTĐ - Năm 2000, Trung tâm thương mại Thuận Kiều Plaza - 190 đường Hồng Bàng nằm ngay trên trục đường sầm uất nhất của quận 5, chính thức khai trương và được các tiểu thương khu Chợ Lớn kỳ vọng là một điểm nhấn tạo sức bật cho sự phát triển kinh tế của TP.HCM. Vậy mà sau 15 năm, 3 khối nhà đồ sộ cao 33 tầng  cùng 30.000m2 trung tâm thương mại, dịch vụ vẫn thưa vắng người, thậm chí người kinh doanh, người từng sống ở đây còn sợ ma, sợ bị bùa yểm, sợ phong thủy.

 • Thủ đô lạ kỳ

  Thủ đô lạ kỳ

  ANTĐ - Những con đường 4-6 làn thênh thang vắng bóng người qua lại, những ngôi biệt thự, khách sạn sang trọng nằm lẻ loi trên các đỉnh đồi cỏ lau um tùm, mỏi mắt tìm không thấy một quán ăn, siêu thị hay quầy tạp hóa nào… Khó có thể ngờ, tôi đang đứng giữa trung tâm Thủ đô Nay Pyi Taw (Myanmar).

 • Hoang phế hầm bộ hành

  Hoang phế hầm bộ hành

  ANTĐ - Được đầu tư hàng trăm tỷ đồng, nhiều đường hầm bộ hành ở Hà Nội được kỳ vọng sẽ góp phần đảm bảo ATGT cho người dân. Tuy nhiên, sau một thời gian đưa vào sử dụng, những chiếc hầm này đã bị biến thành nơi tá túc của người bán hàng rong, thậm chí nhiều nơi còn khoá cửa im ỉm, bỏ hoang.

 • Sinh người, quên không “sinh” trường

  Sinh người, quên không “sinh” trường

  ANTĐ - Bàn về quản lý an toàn thực phẩm, có ý kiến cho rằng, chúng ta luôn ở thế bị động, hầu như chỉ “theo đuôi” để xử lý những sự cố sản phẩm có chất độc hại được phát hiện ở… nước ngoài. Nếu không có cảnh báo từ bên ngoài, chúng ta vẫn mặc nhiên sử dụng vì chỉ nhìn bao bì xanh đỏ thì có trời mới biết “nó” độc thế nào, tác hại lâu dài tới sức khỏe ra sao…

 • Gìn giữ nếp nhà xưa: Xin đừng bê tông hóa!

  Gìn giữ nếp nhà xưa: Xin đừng bê tông hóa!

  ANTĐ - Khác với Cu Hoan, làng Hội Kỳ, xã Hải Chánh là một làng quê đẹp nép mình bên dòng Ô Lâu thơ mộng. Sông Ô Lâu phân chia rõ ràng địa giới của 2 ngôi làng có truyền thống của hai mảnh đất Quảng Trị- Thừa Thiên Huế.