• Huyền tích quanh gốc đa làng Tiền

  Huyền tích quanh gốc đa làng Tiền

  ANTĐ - Đường kính thân cây đa phải vài chục người ôm mới hết, xung quanh nguồn gốc về cây đa khổng lồ này là bao huyền tích gắn liền với lịch sử và vùng đất nơi đây.

 • Nắng cháy, nông dân mặc "áo giáp” ra đồng

  Nắng cháy, nông dân mặc "áo giáp” ra đồng

  ANTĐ -Người nông dân thiệt đơn thiệt kép, quả ngọt trồng ra không được ăn, gạo thơm không được bát cơm dẻo, nhưng nắng nóng đến hơn 40 độ C vẫn phơi lưng ra đồng để làm ra những nông sản đó.

 • “Làng kiểm lâm” dưới rừng Trút

  “Làng kiểm lâm” dưới rừng Trút

  ANTĐ - Trong khi nhiều người vì cái lợi trước mắt đã tìm đủ mọi cách phá rừng để lấy gỗ, thì 7 hộ dân ở tổ 4, thôn Xanh, xã Trà Trung, huyện Tây Trà lại ngày đêm canh giữ rừng Trút, với một suy nghĩ đơn giản: Để con thú có chỗ ở không phải bỏ đi nơi khác; con chim có cây để đậu, làm tổ. Và mùa khô, con suối sẽ không bị cạn để người trong làng lấy nước về dùng.

 • Những kẻ lãng mạn

  Những kẻ lãng mạn

  ANTĐ - Dừng xe, gạt cái chân chống, ông lão Thực đưa tay lần tìm sợi dây cao su buông lõng thõng ở bên kia xe. Trên cái  giá đèo hàng gắn ở sau chiếc xe đạp cà tàng của ông lão, lúc này đã lổng chổng cả một đống các gộc tre gai. Lần thứ mấy trong năm nay rồi, chắc chẳng ai nhớ, thấy ông lão đi quanh làng xin các gộc tre  gai về trồng quanh bờ ao nhà mình