"Bông hồng thép" của Công an Hà Nội - một trong 10 gương mặt phụ nữ Thủ đô tiêu biểu năm 2018

  • 05/10/2018 15:54
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN -  Nhằm tôn vinh những tài năng, sức sáng tạo của phụ nữ trên các lĩnh vực, vừa qua Hội liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội đã vinh danh 10 tấm gương phụ nữ Thủ đô tiêu biểu năm 2018 nhân dịp kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội liên hiệp LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2018).

10 phụ nữ Thủ đô tiêu biểu năm 2018 là những tấm gương cán bộ Hội tận tụy, trách nhiệm với phong trào phụ nữ. Họ là những vận động viên xuất sắc trong Đại hội thể thao châu Á; nữ công nhân yêu nghề; nữ cán bộ ngành giáo dục tận tâm với sự nghiệp trồng người... và đặc biệt, trong đó có "bông hồng thép" của lực lượng Công an Thủ đô, Đại tá Vũ Thị Bích Hạnh, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Phòng Hồ sơ nghiệp vụ Cảnh sát.

"Bông hồng thép" của Công an Hà Nội - một trong 10 gương mặt phụ nữ Thủ đô tiêu biểu năm 2018 ảnh 1

Đại tá Vũ Thị Bích Hạnh, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Phòng Hồ sơ nghiệp vụ Cảnh sát được vinh danh Phụ nữ Thủ đô tiêu biểu năm 2018

Trên cương vị là nữ Trưởng phòng duy nhất của CATP, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ CATP, Bí thư Đảng ủy Phòng Hồ sơ nghiệp vụ Cảnh sát, Đại tá Vũ Thị Bích Hạnh đã cùng Đảng ủy, Chỉ huy đơn vị chỉ đạo công tác chuyên môn, xây dựng lực lượng trong đó có công tác Hội Phụ nữ đạt kết quả tốt, góp phần vào thành tích của đơn vị, bảo vệ an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội.

Trong những năm qua, Phòng Hồ sơ nghiệp vụ Cảnh sát, CATP Hà Nội luôn là đơn vị tiêu biểu trong phong trào thi đua "Vì An ninh Tổ quốc", phong trào học tập, thực hiện “6 điều Bác Hồ dạy CAND”. Đơn vị 15 năm liên tục đạt danh hiệu “Đơn vị quyết thắng”. Hàng trăm lượt tập thể và cá nhân được tặng bằng khen, giấy khen của cấp trên.

Mặc dù yêu cầu phục vụ điều tra, phá án, bảo vệ chính trị nội bộ trung bình hàng năm tăng, với vai trò là chỉ huy đơn vị, Đại tá Vũ Thị Bích Hạnh luôn năng động, sáng tạo trong công tác chỉ huy, đẩy mạnh mô hình "Phụ nữ xung kích 24/7, "Ngày thứ 7 tình nguyện", và "Ngày chủ nhật tình nguyện - Vì bình yên cuộc sống"... nhằm đáp ứng 100% các yêu cầu tra cứu phục vụ các đơn vị nghiệp vụ, yêu cầu bảo vệ nội bộ và yêu cầu chính đáng của nhân dân. Bản thân đồng chí cũng trực tiếp tham gia nhiều vụ án, tra cứu cung cấp thông tin có giá trị phục vụ điều tra phá án cũng như phục vụ nhân dân.

Đầu năm 2010, trong một chuyên án được nhận định là đặc biệt nghiêm trọng của CATP, vào khoảng 19h30, Phòng Hồ sơ nghiệp vụ Cảnh sát nhận được yêu cầu tra cứu truy tìm tung tích nạn nhân, thi thể nạn nhân xấu số được tìm thấy trong gầm giường, tử thi đang trong quá trình phân hủy không thể nhận dạng. Là người trực tiếp tham gia tra cứu vân tay nạn nhân, với sự kiên trì và tỉ mỉ, không ngại khó, ngại khổ, sau 6 tiếng đồng hồ tra cứu, so sánh bằng các phương pháp nghiệp vụ toàn bộ thông tin về nạn nhân đã được đồng chí Hạnh làm rõ, phục vụ đắc lực cho quá trình phá án của cơ quan điều tra.

Song song với việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn, "bông hồng thép" của Phòng Hồ sơ nghiệp vụ Cảnh sát còn luôn đi đầu trong các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, tình nguyện giúp đỡ những hội viên có hoàn cảnh khó khăn, thăm và tặng quà hàng trăm gia đình chính sách, đồng bào thiên tai... Đó là gương sáng cho phụ nữ Phòng Hồ sơ nghiệp vụ Cảnh sát CATP Hà Nội học tập, noi theo.

Mặc dù còn những khó khăn, vất vả trong công tác và cuộc sống đời thường, nhưng người nữ chiến sĩ hồ sơ luôn tâm niệm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ để góp phần giữ vững bình yên cho cuộc sống của nhân dân.

Tin cùng chuyên mục