Bóng đèn có tuổi thọ 23 năm

  • 06/01/2014 07:47
  • 0 bình luận
  • T.N
  • In bài
ANTĐ - Việc dò dẫm trong bóng tối để thay chiếc bóng đèn bị hỏng sẽ sớm lùi vào quá khứ hoặc ít nhất bạn sẽ chỉ phải thực hiện việc này sau một phần tư thế kỷ hoặc lâu hơn nữa. Điều này là nhờ một loại bóng đèn phẳng mới đầu tiên trên thế giới siêu bền, siêu tiết kiệm điện của hãng Philips vừa đưa ra thị trường.

Philips cam kết loại bóng đèn LED SlimStyle hiệu quả hơn, ít có khả năng bị vỡ hơn so với các loại bóng đèn khác và có tuổi thọ kéo dài ít nhất 23 năm. Loại bóng đèn này có hình tròn nếu nhìn từ phía trước, nhưng khi nhìn nghiêng, nó lại là hình phẳng, vì vậy kích thước của nó nhỏ hơn 3 lần so với loại bóng đèn thông thường.

Nhà sản xuất thiết bị điện tử Hà Lan cho biết, họ đã kéo dài tuổi thọ của loại bóng đèn này gấp gần 25 lần so với bóng đèn sợi đốt truyền thống có cùng công suất 60W. Và không giống như một số loại bóng đèn tiết kiệm năng lượng khác phải “chập chờn” một lúc mới có được ánh sáng tối đa, loại bóng này sẽ sáng lên ngay lập tức.

Bóng đèn LED hiện có tuổi thọ khoảng 10.000 giờ trong khi bóng đèn Halogen chỉ thắp được trong 1.000 giờ. Còn Philips cho biết loại  bóng đèn mới của họ có tuổi thọ 25.000 giờ, nghĩa là khoảng 23 năm sử dụng nếu thắp sáng trung bình 3 giờ mỗi ngày. Loại bóng đèn này cũng tiêu thụ năng lượng ít hơn 85%. Hiện SlimStyle đang được bán tại thị trường Mỹ với giá 10USD. 

(Theo Dailymail)

Tin cùng chuyên mục