Bóng đá Hà Nội chủ động vượt khó

ANTĐ - Chiều 16-9, ông Nguyễn Xuân Gụ, Phó Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), phụ trách truyền thông cùng các thành viên của VFF đã đến thăm và tặng thiết bị làm việc cho Liên đoàn Bóng đá Hà Nội. 

Ông Phan Anh Tú, Tổng Thư ký Liên đoàn bóng đá Hà Nội cho biết, sự quan tâm của lãnh đạo VFF đối với các liên đoàn bóng đá địa phương là động lực thúc đẩy những người làm bóng đá chuyên nghiệp, bán chuyên nghiệp có thêm tâm huyết gắn bó với nghề. Mặc dù nhiều năm qua bóng đá Hà Nội gặp không ít khó khăn, chưa củng cố được tổ chức, nhưng  bóng đá Hà Nội đã tự vượt qua những rào cản, chủ động mở các lớp đào tạo huấn luyện viên, trọng tài, VĐV năng khiếu…

Hiện nay, Hà Nội có đầy đủ các tuyến cầu thủ với 5 đội bóng đá nam và 5 đội bóng đá nữ, cung cấp nhiều VĐV cho đội tuyển quốc gia. Đội bóng đá nữ của Thủ đô 10 lần giành ngôi vô địch quốc gia, khẳng định vị trí số 1 trong làng bóng đá nữ Việt Nam. Đặc biệt, ở giải bóng đá phong trào, Liên đoàn Bóng đá Hà Nội đã phối hợp với Báo An ninh Thủ đô tổ chức thành công Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội 13 năm liên tục, thu hút hàng vạn lượt học sinh Thủ đô tham gia, tạo sân chơi bổ ích cho các em.

Cũng trong buổi làm việc này, ông Lê Hoài Anh, Tổng Thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam hứa sẽ tạo mọi điều kiện giúp đỡ cho Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội – Báo An ninh Thủ đô thành công hơn nữa.