Bốn tỉnh cho toàn bộ học sinh nghỉ học, TP.HCM dừng hoạt động ngoại khóa

  • 29/01/2021 15:39
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Sau 1 ngày công bố những ca lây nhiễm cộng đông virus SARC-CoV-2 đã có 4 tỉnh công bố cho toàn bộ học sinh nghỉ học gồm Quảng Ninh, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng.
Bốn tỉnh cho toàn bộ học sinh nghỉ học, TP.HCM dừng hoạt động ngoại khóa ảnh 1

Ngành giáo dục đang tăng cường triển khai các biện pháp phòng dịch Covid19

Ngày 29/1, Sở GD&ĐT Hải Phòng có công văn hỏa tốc đến các cơ sở giáo dục về việc cho học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch COVID-19.

Công văn quy định học sinh Hải Phòng các cấp từ mầm non, tiểu học, THCS, THPT, TT GDNN&GDTX, các trung tâm ngoại ngữ, tin học, hoạt động ngoài giờ chính khóa… đều phải nghỉ học cho đến khi Sở có thông báo mới.

Trước đó, Sở GD&ĐT Hải Dương thông tin đã thông báo cho hơn 500.000 học sinh trên toàn tỉnh nghỉ học ngay sau khi có thông tin về bệnh nhân nhiễm COVID-19.

Riêng học sinh ở TP Chí Linh, Sở GD&ĐT đã thông báo cho học sinh nghỉ học trước đó 1 ngày. Toàn bộ học sinh được nghỉ học chưa xác định thời hạn quay lại nhà trường.

Tại Quảng Ninh, toàn bộ học sinh, sinh viên từ cấp mầm non đến đại học trong toàn tỉnh sẽ nghỉ học tạm thời từ ngày 28-1 đến hết tuần chờ diễn biến tiếp theo về công tác phòng chống dịch.

TP Hồ Chí Minh cũng đề cao công tác phòng chống dịch Covid-19. Đặc biệt, Sở GD&ĐT TP này yêu cầu các trường không tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài nhà trường kể từ ngày 30/1 cho đến khi có thông báo mới.

Các hoạt động giáo dục tập trung đông người trong nhà trường phải tuân thủ yêu cầu, hướng dẫn của cơ quan y tế về phòng, chống dịch. Thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K (Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế).

Các trường học tăng cường trang thiết bị y tế, vệ sinh môi trường tại trường học như: máy đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, xà phòng, khẩu trang...; duy trì thực hiện vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp. Tiếp tục triển khai ứng dụng “An toàn Covid”.

Tin cùng chuyên mục