Bola: Park Hang-seo là ứng viên HLV trưởng đội tuyển Indonesia

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Tờ Bola chỉ ra 3 cái tên thay thế HLV Shin Tae-yong ở đội tuyển Indonesia, trong đó có HLV Park Hang-seo - người rất thành công với nhiệm kỳ 5 năm tại Việt Nam.

Hợp đồng giữa Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) và HLV Shin Tae-yong sẽ kết thúc vào tháng 12-2023. Tuy nhiên mới đây, nhà cầm quân người Hàn Quốc đã xác nhận với truyền thông xứ Kim chi rằng hợp đồng sẽ kéo dài tới hết Asian Cup (từ ngày 12-1 đến 10-2-2024).

"Cuộc đàm phán giữa tôi và Chủ tịch PSSI kết thúc tốt đẹp. Tôi sẽ tiếp tục công việc tới Asian Cup và sẽ phải hoàn thành nhiệm vụ của mình", HLV Shin Tae-yong nói trên trang besteleven.com.

HLV Park Hang-seo (phải) nằm trong số ứng viên thế chỗ HLV Shin Tae-yong, theo Bola ảnh 1

HLV Park Hang-seo (phải) nằm trong số ứng viên thế chỗ HLV Shin Tae-yong, theo Bola

Truyền thông Indonesia nhận định, nhiều khả năng ông Shin sẽ chia tay bóng đá Indonesia sau Asian Cup.

Tờ Bola chỉ ra 3 ứng viên thế chỗ ông Shin Tae-yong, với điểm chung là đều am hiểu bóng đá Đông Nam Á. Đáng chú ý, trong số này có cựu HLV trưởng đội tuyển Việt Nam - Park Hang-seo.

"Không có gì phải bàn cãi về năng lực của ông Park Hang-seo tại Đông Nam Á. Trong hơn 5 năm, ông ấy đã giúp Việt Nam trở thành đội bóng số 1 Đông Nam Á, thậm chí đẳng cấp ở châu Á với loạt danh hiệu như vô địch AFF Cup, á quân U23 châu Á, vô địch 2 kỳ SEA Games, hạng tư ASIAD... Việt Nam dưới thời Park Hang-seo luôn là nỗi khiếp sợ với các đội tuyển Indonesia do Shin Tae-yong dẫn dắt", Bola dẫn chứng.

Cùng với HLV Park Hang-seo, hai ứng viên khác được Bola chỉ ra là HLV Nishino - người Nhật Bản, đang thất nghiệp sau khi chia tay đội tuyển Thái Lan năm 2021, và HLV Luis Milla Aspas - người Tây Ban Nha, từng dẫn dắt U23 Indonesia vào vòng 1/8 ASIAD 2018.