Xử phạt đối tượng gây cháy rừng và chập đường điện 500Kv Bắc – Nam

Xử phạt đối tượng gây cháy rừng và chập đường điện 500Kv Bắc – Nam

ANTĐ - Ngày 6-9, CAH Quảng Ninh (Quảng Bình) cho biết, vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với Trương Thị Liếng (SN 1963, trú ở phường Bắc Nghĩa, TP Đồng Hới, Quảng Bình) đã có vi phạm để xảy ra cháy, nổ dẫn đến sự cố gây chập đường điện 500Kv Bắc – Nam, mạch 1 Hà Tĩnh – Đà Nẵng.
Có thể bị truy tố nếu tung tin thất thiệt

Có thể bị truy tố nếu tung tin thất thiệt

ANTĐ - Thời gian gần đây, tình trạng tung tin giật gân trên mạng xã hội với mục đích thu hút sự quan tâm, chú ý của mọi người diễn ra khá phổ biến. Mặc dù hậu quả của việc làm này khá nghiêm trọng song hầu hết đối tượng đăng tin lại chỉ quan tâm đến việc…“câu like”!
Nhóm côn đồ do Trường "đô" cầm đầu sa lưới

Nhóm côn đồ do Trường "đô" cầm đầu sa lưới

ANTĐ -Mục đích của chúng là ăn vạ, đòi tiền “bồi thường thiệt hại” và ép chủ doanh nghiệp phải nộp một khoản tiền cố định hàng tháng. Nếu doanh nghiệp nào cưỡng lại sẽ bị xử lý theo “luật rừng”. 

Vietinbank không phải bồi thường

Vietinbank không phải bồi thường

ANTĐ -HĐXX tuyên phạt Huyền Như mức án tù chung thân, buộc bị cáo Như phải có trách nhiệm chính trong việc bồi thường toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt....
“Thủ hạ” Dương Chí Dũng, có đơn kháng cáo

“Thủ hạ” Dương Chí Dũng, có đơn kháng cáo

ANTĐ - Thông tin từ TAND TP Hà Nội, tính đến chiều qua (27-12), cơ quan này mới chỉ nhận được 2 đơn kháng cáo trong vụ “đại án” Vinalines về các tội “Cố ý làm trái quy định Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu nghiêm trọng” và “Tham ô tài sản”. 
Thời hiệu khởi kiện cần phù hợp hơn

Thời hiệu khởi kiện cần phù hợp hơn

ANTĐ -  Hỏi: Nhiều năm nay, các hộ dân nơi tôi sinh sống phải đối mặt với tình trạng ô nhiễm do hệ thống xử lý nước thải tập trung của một công ty chế biến các loại thức ăn đóng hộp xả trực tiếp ra môi trường. Sau nhiều lần gửi đơn kêu cứu đến công ty trên và chính quyền địa phương, đơn khiếu kiện của chúng tôi đã không được UBND xã trực tiếp tiếp nhận mà được chuyển lòng vòng qua nhiều đầu mối. Hệ quả là đơn thư bị thất lạc, hoặc không được chuyển đi kịp thời. Điều này khiến quyền khởi kiện ra Tòa của người dân có thể sẽ không thực hiện được do hết thời hiệu. 
Bồi thường thiệt hại do làm ô nhiễm môi trường

Bồi thường thiệt hại do làm ô nhiễm môi trường

ANTĐ - Câu hỏi: Gần 5 năm nay, vụ tranh chấp liên quan đến xử lý môi trường xảy ra giữa gia đình tôi và một cơ sở sản xuất ép và cán kim loại chưa đến hồi kết, do hai bên chưa đi đến thống nhất về mức bồi thường thiệt hại. Mặc dù UBND huyện đã có văn bản yêu cầu cơ sở này phải có trách nhiệm bồi thường cho gia đình tôi nhưng hết lần này đến lần khác họ đều trì hoãn. Lý do mà họ đưa ra là mức độ gây thiệt hại theo đề xuất của Phòng Tài nguyên và môi trường huyện là thiếu căn cứ và chưa đủ cơ sở pháp lý. Xin hỏi pháp luật quy định như thế nào về bồi thường thiệt hại do hành vi ô nhiễm môi trường gây ra? Ông Trần Trung Anh
 (xã Xuân Lộc, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ)
Thi nhau đổ lỗi cho người chết

Thi nhau đổ lỗi cho người chết

ANTĐ - Cho rằng nhân viên của mình chỉ phạm lỗi gián tiếp, đại diện Công ty TNHH Nhà nước một thành viên Đường sắt Hà Thái đã khước từ trách nhiệm bồi thường. Vậy nhưng sau khi xem xét lại vụ án, tòa vẫn buộc pháp nhân của hai bị cáo phải bồi thường cho thân nhân của những người xấu số.