Xe+

Boeing tiếp tục bị điều tra an toàn kĩ thuật với máy bay 787 Dreamliner

  • 30/06/2019 15:17
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tờ Seattle Times dẫn 2 nguồn tin cho biết, Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) đã mở rộng điều tra về an toàn kĩ thuật với dòng Boeing 787 Dreamliner bên cạnh dòng 737 MAX.

Theo các nguồn tin trên, Bộ Tư pháp Mỹ đã yêu cầu Boeing nộp các hồ sơ liên quan đến quy trình chế tạo dòng máy bay 787 Dreamliner ở nhà máy tại bang South Carolina.

Các nhân viên làm việc tại nhà máy này cũng bị yêu cầu nộp các hồ sơ liên quan từ đầu tháng 6 bởi các công tố viên.

Cuộc điều tra được tiến hành sau khi có thông tin, các tiêu chuẩn an toàn và kĩ thuật bị vi phạm ở nhà máy duy nhất nằm ngoài tổ hợp công nghiệp chế tạo của Boeing ở bang Seattle như việc nhiều dụng cụ và mảnh vụn bị để lại bên trong máy bay hay văn hóa làm việc kiểu hăm dọa đối với nhân viên.

Boeing tiếp tục bị điều tra an toàn kĩ thuật với máy bay 787 Dreamliner ảnh 1

Boeing 787 là dòng máy bay chở khách cỡ lớn đang được sử dụng bởi nhiều quốc gia

Boeing đã rơi vào rắc rối sau thảm họa rơi máy bay 737 Max ở Indonesia tháng 10-2018 và Ethiopia tháng 3-2019, làm tổng cộng 346 người thiệt mạng.

Theo các nhà điều tra, dòng 737 MAX được trang bị Hệ thống tăng cường các tính năng cơ động (MCAS), với nhiệm vụ ngăn cản việc mất lực đẩy trong quá trình tăng độ cao của máy bay và không để nó rơi theo cách khó kiểm soát. 

Tuy nhiên, trong cả 2 vụ rơi máy bay Boeing 737 MAX, các phi công đều không thể tìm ra cách ngăn chiếc máy bay ngừng hướng mũi xuống đất, dẫn đến tai nạn thảm khốc.

Theo CNBC

Tin cùng chuyên mục