Bóc gỡ tờ rơi, biển quảng cáo, trả lại cảnh quan đô thị đẹp chào SEA Games 31

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Không chỉ bóc gỡ, Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội có thể gọi các cơ sở kinh doanh cho dán tờ rơi, biển quảng cáo sai quy định lên để xử phạt.

Phát huy tinh thần xung kích, sức sáng tạo của đoàn viên, thanh niên; để thực hiện có hiệu quả quy định về trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị trên các tuyến đường quận Cầu Giấy chào mừng SEA Games 31, ngay từ đầu tháng 5-2022, Đoàn thanh niên – Công an quận Cầu Giấy đã tổ chức tuyên truyền, vận động người dân, các tổ dân phố cùng tham gia làm sạch cảnh quan môi trường đô thị.

Đoàn thanh niên Công an quận Cầu Giấy tổ chức bóc gỡ toàn bộ tờ rơi, biển quảng cáo dán sai quy định ảnh 1

Đoàn thanh niên Công an quận Cầu Giấy tổ chức bóc gỡ toàn bộ tờ rơi, biển quảng cáo dán sai quy định

Cụ thể, huy động đoàn viên tham gia tháo gỡ, bóc biển quảng cáo, tờ rơi dán sai quy định tại các tuyến đường xung quanh nhà thi đấu Cầu Giấy - địa điểm tổ chức thi đấu môn Wushu của SEA Games 31, các tuyến đường chính trên địa bàn quận Cầu Giấy;

Phối hợp với Hội phụ nữ các phường tổ chức bóc, xóa quảng cáo, tờ rao vặt dán không đúng nơi quy định tại các tuyến đường, các ngõ xóm;

Thông qua việc làm cụ thể để tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân và các hộ kinh doanh thực hiện đúng quy định về quảng cáo ảnh 2

Thông qua việc làm cụ thể để tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân và các hộ kinh doanh thực hiện đúng quy định về quảng cáo

Tuyên truyền, vận động, nâng cao ý thức của người dân, các chủ cơ sở kinh doanh tự giác tháo dỡ biển quảng cáo, rao vặt sai quy định tại nơi mình ở; khuyến khích các tổ tự quản, đoàn viên thanh niên phát hiện, ngăn chặn, bóc xóa các biển quảng cáo rao vặt.

Thiếu tá Lê Xuân Thành - Bí thư Đoàn thanh niên Công an quận Cầu Giấy cho biết: “Chúng tôi phấn đấu và duy trì tuyến đường quận Cầu Giấy “Xanh - Sạch - Đẹp” tạo nguồn cảm hứng, phấn khởi của mỗi người dân khi đi trên các tuyến đường của quận”.

Thậm chí sẽ xử lý nghiêm các cơ sở kinh doanh cho dán tờ rơi, biển quảng cáo sai quy định ảnh 3

Thậm chí sẽ xử lý nghiêm các cơ sở kinh doanh cho dán tờ rơi, biển quảng cáo sai quy định

Đại tá Thành Kiên Trung - Trưởng Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội nhấn mạnh: “Bên cạnh việc ra quân phát động phong trào, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc giải quyết trật tự văn minh đô thị, tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp chào đón SEA Games 31, chúng tôi giao cho Đoàn thanh niên Công an quận không chỉ bóc gỡ toàn bộ tờ rơi, biển quảng cáo sai quy định, thậm chí gọi các cơ sở cho dán quảng cáo này lên để xử lý…”.

Cho đến nay, công tác chuẩn bị chào đón SEA Games 31 cơ bản được hoàn tất. Hy vọng chúng ta sẽ có một kỳ Đại hội thể thao thành công tốt đẹp, nhận được nhiều tình cảm yêu mến của bạn bè trong khu vực và quốc tế.