Bóc gỡ ổ nhóm hoạt động 'tín dụng đen' cho vay 8 tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Công an huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hoá vừa đấu tranh, bắt giữ một ổ nhóm hoạt động "tín dụng đen" chuyên cho vay nặng lãi với số tiền khoảng 8 tỷ đồng.

Qua công tác nắm tình hình địa bàn, Công an huyện Thọ Xuân phát hiện trên địa bàn các xã Thọ Xương, Thọ Lập và thị trấn Sao Vàng xuất hiện một số đối tượng chuyên cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, đã lập án đấu tranh.

Hai đối tượng bị bắt tạm giam

Hai đối tượng bị bắt tạm giam

Căn cứ các tài liệu chứng cứ, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện Thọ Xuân đã bắt tạm giam 2 đối tượng gồm Lê Thị Hương (SN 1984, ở xã Thọ Xương) và Bùi Ngọc Chánh (SN 1994, ở thị trấn Sao Vàng, huyện Thọ Xuân); đồng thời áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 4 trường hợp Trịnh Hữu Chiến (SN 1996, ở xã Thọ Lập); Lê Thị Tuyết (SN 1982, ở xã Thọ Sơn, huyện Triệu Sơn) và Hắc Thị Yên (SN 1990); Phạm Thị Hoa (SN 1988) đều ở thị trấn Sao Vàng, huyện Thọ Xuân.

Khám xét nơi ở của các đối tượng, lực lượng Công an đã thu giữ nhiều hợp đồng mua bán đất, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy phép lái xe, căn cước công dân và các tài liệu, sổ sách ghi thông tin khách hàng liên quan đến việc cho vay lãi nặng.

Đây là các điểm cho vay lãi nặng có quy mô hoạt động lớn trên địa bàn huyện Thọ Xuân với tổng số tiền các đối tượng cho vay lãi nặng khoảng gần 8 tỷ đồng. Với lãi suất từ 3.000 đến 8.000 đồng/triệu/ngày, chỉ tính từ cuối năm 2022 đến khi bị bắt, các đối tượng này đã cho trên 40 người dân trên địa bàn vay và thu lời bất chính gần 2 tỷ đồng.