Bộ Y tế đề nghị chưa ưu tiên tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ 12-18 tuổi vào lúc này

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Sở Y tế Bình Dương xin chủ trương của Bộ Y tế về việc tiêm vaccine cho trẻ từ 12-18 tuổi, song Bộ Y tế cho rằng việc lựa chọn đối tượng ưu tiên tiêm vaccine lúc này phải theo đúng quy định....
Bộ Y tế đề nghị ưu tiên tiêm vaccine cho các đối tượng tuyến đầu, người cao tuổi, người có bệnh nền...

Bộ Y tế đề nghị ưu tiên tiêm vaccine cho các đối tượng tuyến đầu, người cao tuổi, người có bệnh nền...

Ngày 17-8, Bộ Y tế đã có văn bản gửi Sở Y tế tỉnh Bình Dương trả lời về việc tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 12-18 tuổi. Trước đó, Bộ Y tế nhận được công văn của Sở Y tế Bình Dương về việc xin chủ trương cho trẻ từ 12-18 tuổi được tiêm vaccine phòng COVID-19.

Bộ Y tế nêu rõ, việc lựa chọn đối tượng ưu tiên tiêm vaccine phòng COVID-19 thực hiện theo quy định tại Nghị định số 21/NQ-CP của Chính phủ; Quyết định số 3355/QĐ-BYT của Bộ Y tế về việc ban hành Kế hoạch triển khai chiến dịch tiêm vaccine phòng COVID-19 và Công điện số 1168/CĐ-BYT về tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Cụ thể, ưu tiên tiêm trước cho các địa bàn, khu vực đang có dịch và tiêm ngay cho lực lượng y tế tuyến đầu, người cao tuổi, các trường hợp có bệnh lý nền, các nhân viên đại sứ quán, lãnh sự quán các nước tại Việt Nam và lực lượng tuyến đầu về phát triển kinh tế...

Chủ tịch UBND tỉnh quyết định đối tượng được tiêm phù hợp với tình hình thực tiễn và yêu cầu phòng, chống dịch trên địa bàn.

Tuy nhiên, Bộ Y tế nhấn mạnh, với số lượng vaccine hạn chế hiện nay, cần tập trung ưu tiên tiêm cho các đối tượng nêu trên. Trong trường hợp có điều chỉnh về lứa tuổi tiêm vaccine phòng COVID-19, Bộ Y tế sẽ có hướng dẫn sau.