Bộ Y tế cấp, gia hạn giấy đăng ký lưu hành cho 32 vaccine và sinh phẩm

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế vừa có quyết định ban hành danh mục 32 vaccine, sinh phẩm được cấp, gia hạn giấy đăng ký lưu hành tại Việt Nam.
Hoạt động kinh doanh tại một nhà thuốc (Ảnh minh họa)

Hoạt động kinh doanh tại một nhà thuốc (Ảnh minh họa)

Trong danh mục 32 vaccine, sinh phẩm được cấp, gia hạn giấy đăng ký lưu hành đợt này có: 5 sinh phẩm được cấp giấy đăng ký lưu hành có số đăng ký với ký hiệu SP3-…-22, hiệu lực 3 năm kể từ ngày 17-6; có 3 vaccine được gia hạn giấy đăng ký lưu hành hiệu lực 5 năm; có 4 sinh phẩm được gia hạn giấy đăng ký lưu hành hiệu lực 3 năm; có 20 sinh phẩm được gia hạn giấy đăng ký lưu hành hiệu lực 5 năm.

Cục Quản lý Dược nêu rõ, cơ sở sản xuất và cơ sở đăng ký thuốc có trách nhiệm sản xuất, cung cấp thuốc vào Việt Nam theo đúng các hồ sơ, tài liệu đã đăng ký với Bộ Y tế và phải in số đăng ký được Bộ Y tế Việt Nam cấp lên nhãn thuốc.

Trước đó vào chiều 17-6, Bộ Y tế chính thức có thông tin báo chí về việc thiếu thuốc, vật tư y tế. Theo đó, hiện có tình trạng thiếu thuốc, vật tư y tế ở nhiều nơi, chủ yếu là các loại thuốc, vật tư y tế thông dụng thuộc thẩm quyền mua sắm của các địa phương, đơn vị, gây ảnh hưởng đến công tác khám bệnh, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Bộ Y tế yêu cầu thủ trưởng các đơn vị phải có trách nhiệm thực hiện đấu thầu, mua sắm thuốc, vật tư, trang thiết bị y tế theo thẩm quyền và theo đúng quy định của pháp luật, đảm bảo có đủ thuốc, vật tư, trang thiết bị phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân.