Bộ VHTT&DL đề nghị "gỡ" lệnh cấm kayak ở vịnh Hạ Long

  • 11/04/2017 19:49
  • 0 bình luận
  • Quỳnh Vân
  • In bài
ANTD.VN -Nội dung văn bản đề nghị UBND tỉnh Quảng Ninh xem xét, có biện pháp quản lý hiệu quả, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tiếp tục cung cấp dịch vụ chèo thuyền kayak trên vịnh Hạ Long, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách du lịch.  

Bộ VHTTDL vừa có văn bản số 1449/BVHTTDL-TCDL gửi UBND tỉnh Quảng Ninh về việc quản lý hoạt động kayak trên Vịnh Hạ Long.

Nội dung văn bản đề nghị UBND tỉnh Quảng Ninh xem xét, có biện pháp quản lý hiệu quả, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tiếp tục cung cấp dịch vụ chèo thuyền kayak trên vịnh Hạ Long, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách du lịch. Bởi lẽ, kayak là dịch vụ hấp dẫn, góp phần đa dạng hóa sản phẩm du lịch Hạ Long, tạo nên danh tiếng và những trải nghiệm thú vị cho khách du lịch trong và ngoài nước.

Chèo thuyền kayak là một trong những sản phẩm du lịch thú vị ở Hạ Long

Chèo thuyền kayak là một trong những sản phẩm du lịch thú vị ở Hạ Long

Đối với việc các tổ chức, cá nhân không thực hiện niêm yết giá hoặc không bán theo giá đã niêm yết, UBND TP Hạ Long cần tăng cường quản lý, hướng dẫn các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ này thực hiện các quy định của nhà nước, quyền lợi và an toàn cho khách thay vì dừng hoạt động chèo thuyền như hiện nay. Việc ban hành một chính sách, quy định mới cần có lộ trình, thời gian báo trước từ 3-6 tháng để doanh nghiệp biết, điều chỉnh và công bố cho khách du lịch.

Trước đó, ngày 29-3, UBND TP Hạ Long (Quảng Ninh) thông báo dịch vụ chèo kayak trên vịnh Hạ Long bị dừng hoạt động vì có biểu hiện "chặt chém" khách du lịch, làm ảnh hưởng đến môi trường kinh doanh trên vịnh.

Tin cùng chuyên mục