Bộ TT-TT cấp phép thử nghiệm 5G cho MobiFone

  • 25/04/2019 13:30
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTD.VN - Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng và TP. Hồ Chí Minh sẽ là những địa phương đầu tiên MobiFone thử nghiệm 5G. 

Bộ TT-TT cấp phép thử nghiệm 5G cho MobiFone ảnh 1

MobiFone sẽ thử nghiệm 5 G tại Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng và TP Hồ Chí Minh

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) Nguyễn Mạnh Hùng vừa ký quyết định cấp phép triển khai thử nghiệm mạng và dịch vụ viễn thông 5G cho Tổng công ty Viễn thông MobiFone.

Theo nội dung cấp phép thử nghiệm của Bộ TT-TT thì MobiFone sẽ triển khai thử nghiệm 5G tại Thủ đô Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng và TP Hồ Chí Minh.

Thời gian của giấy phép là từ 23-4-2019 đến 22-4-2020.

Theo đó, MobiFone sẽ cung cấp dịch vụ thử nghiệm 5G miễn phí cho khách hàng các ứng dụng dữ liệu tốc độ siêu cao eMBB, phục vụ nhu cầu thông tin, giải trí như nghe nhạc trực tuyến, video trực tuyến (HD, UHD 4K), trò chơi trực tuyến thời gian thực (AR, VR)…

Hiện nay MobiFone đang gấp rút cùng các đối tác để lập kế hoạch triển khai thực hiện cho việc thử nghiệm này. Việc thử nghiệm sẽ được MobiFone triển khai với các nhà cung cấp thiết bị khác nhau nhằm kiểm tra khả năng đáp ứng, chất lượng dịch vụ, các vấn đề phát sinh chuẩn bị cho việc triển khai 5G thực tế trên diện rộng.

Trước đó, tháng 9-2018, MobiFone đã đặt vấn đề với Bộ TT-TT xin cấp phép thử nghiệm 5G và gấp rút xây dựng và hoàn thiện đề án thử nghiệm công nghệ 5G và NB-IoT trình lên Bộ TT-TT.

Việc được Bộ TT-TT cấp phép chính thức triển khai thử nghiệm 5G là bước quan trọng để MobiFone đánh giá về công nghệ và thị trường trước khi triển khai cung cấp dịch vụ chính thức.

Đại diện MobiFone cho biết, thời gian tới, nhà mạng này sẽ đẩy mạnh nghiên cứu phát triển các sản phẩm, hệ sinh thái cho 5G để có thể khai thác hiệu quả các tính năng ưu việt của công nghệ mạng 5G.

Tin cùng chuyên mục