Bộ trưởng Y tế yêu cầu cắt hợp đồng điều dưỡng Bệnh viện K “vòi tiền” bệnh nhân

  • 22/03/2015 16:07
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTĐ -Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến vừa yêu cầu Bệnh viện K Trung ương cắt hợp đồng với điều dưỡng có hành vi sai phạm tại đoạn băng ghi hình được tung lên các trang mạng điện tử. 

Trước đó, ngày 19-3, một đoạn clip được tung lên mạng internet “tố cáo” nữ điều dưỡng Nguyễn Thị L. (khoa Nội soi – thăm dò chức năng, Bệnh viện K) đã vòi tiền của bệnh nhân nếu muốn trả kết quả nhanh. Trong clip, nữ điều dưỡng này nói rằng:Muốn có kết quả nhanh đưa 200.000 đồng, không thì phải đợi 10 ngày nữa”. Hành động này đã gây bức xúc rất lớn không chỉ cho bệnh nhân mà cả dư luận xã hội.
Bộ trưởng Y tế yêu cầu cắt hợp đồng điều dưỡng Bệnh viện K “vòi tiền” bệnh nhân ảnh 1Hình ảnh từ clip bệnh nhân tố cáo nữ điều dưỡng vòi tiền

Ngày 20-3 đoàn công tác của Bộ Y tế do Thứ trưởng Nguyễn Thị Xuyên đã có buổi làm việc với Bệnh viện K về nội dung này. Theo báo cáo của PGS Bùi Diệu, Giám đốc Bệnh viện K tại buổi làm việc, thì chị Nguyễn Thị L - nữ điều dưỡng bị “tố” vòi tiền bệnh nhân đã nghỉ chế độ nhưng do hoàn cảnh khó khăn nên Bệnh viện ký hợp đồng làm thêm. 

Cũng theo Bệnh viện K, sự việc trong đoạn clip chỉ là hiểu lầm do điều dưỡng L. giải thích không thấu đáo. Chị L. nói: “Em muốn làm kết quả nhanh thì phải mất 200.000 đồng đưa ra ngoài mà làm”, chứ không phải “Trả 200 nghìn đồng thì có kết quả ngay, không có 200 nghìn đồng thì 10 ngày sau mới có kết quả”. Dù vậy, căn cứ tính chất của vụ việc, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên đã yêu cầu lãnh đạo Bệnh viện K tạm đình chỉ công tác đối với nữ điều dưỡng này.

Thông tin mới nhất từ Bộ Y tế ngày 22-3 cho biết, sau khi xem xét vụ việc, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã yêu cầu Bệnh viện K cắt hợp đồng với điều dưỡng có hành vi sai phạm nói trên. Bộ trưởng cũng yêu cầu ban giám đốc Bệnh viện K rà soát, chấn chỉnh quy chế hoạt động, quy trình khám chữa bệnh của các khoa, phòng; công khai minh bạch các khoản thu của người bệnh; thực hiện nghiêm quy định tại Thông tư 07 của Bộ Y tế.

Tin cùng chuyên mục