Bộ trưởng Y tế và Giáo dục Đào tạo sẽ lần đầu tiên đăng đàn trả lời chất vấn trước Quốc hội

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Trong 4 Bộ trưởng được “chốt” danh sách đăng đàn trả lời chất vấn trước Quốc hội vào tuần tới có 2 Bộ trưởng lần đầu tiên ngồi “ghế nóng” là Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long và Nguyễn Kim Sơn...
4 Bộ trưởng sẽ đăng đàn trả lời chất vấn trước Quốc hội tại kỳ họp thứ

4 Bộ trưởng sẽ đăng đàn trả lời chất vấn trước Quốc hội tại kỳ họp thứ

Chiều nay, 30-10, Tổng Thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường đã thông tin nhanh tới báo chí về nội dung chương trình chất vấn tại kỳ họp này.

Theo đó, Quốc hội dành 2,5 ngày cho công tác chất vấn và trả lời chất vấn tại đợt họp tập trung của Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV.

Về danh sách các Bộ trưởng sẽ đăng đàn, ông Bùi Văn Cường cho biết, trên cơ sở tổng hợp có 12 nhóm vấn đề cần chất vấn, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã họp và thống nhất rút xuống 5 nhóm vấn đề gửi xin ý kiến tất cả đại biểu Quốc hội để lựa chọn 4 nhóm.

Kết quả, 4 Bộ trưởng được đại biểu Quốc hội lựa chọn để tiến hành chất vấn tại Kỳ họp thứ 2 gồm: Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng LĐ-TB-XH Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng KH-ĐT Nguyễn Chí Dũng và Bộ trưởng GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn.

Trong 4 thành viên Chính phủ trả lời chất vấn lần này có 2 Bộ trưởng lần đầu đăng đàn trước Quốc hội là Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long và Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn.

Trong nhóm vấn đề chất vấn Bộ trưởng Bộ Y tế có những nội dung "nóng" dư luận thời gian gần đây gồm: công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thời gian qua và chiến lược vaccine trong thời gian tới; giá xét nghiệm Covid-19, trang thiết bị y tế; việc bảo đảm nguồn cung và quản lý giá xét nghiệm Covid-19...

Với chất vấn về lĩnh vực giáo dục, một trong những nội dung được quan tâm là công tác dạy và học trực tuyến bảo đảm hiệu quả; Việc giảm tải chương trình học cho học sinh; Công tác an toàn trường học, y tế học đường để học sinh, sinh viên có thể trở lại trường học...

Sau khi các bộ trưởng, trưởng ngành trả lời chất vấn, Quốc hội sẽ dành thời gian 1 giờ để Thủ tướng Chính phủ báo cáo, giải trình và trả lời các câu hỏi của đại biểu Quốc hội.