Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản cảnh báo về thị trường tiền tệ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Shunichi Suzuki cảnh báo trước những biến động quá mức của thị trường tiền tệ, đồng thời cho rằng những diễn biến gần đây đã tạo điều kiện để giải quyết sự sụt giảm mạnh của đồng yên.
Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Shunichi Suzuki

Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Shunichi Suzuki

Bộ trưởng Suzuki đưa ra nhận xét trên tại 1 cuộc họp của Ủy ban Thượng viện khi được hỏi về khả năng can thiệp vào thị trường để hỗ trợ đồng yên.

“Tôi sẽ không nói phản ứng thích hợp là gì, nhưng về việc liệu đã có môi trường dẫn đến điều đó hay chưa, tôi nghĩ có thể hiểu là đã có rồi”, ông Suzuki phát biểu.

Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản cho biết, ông đã bày tỏ quan ngại sâu sắc về việc đồng yên mất giá tại một loạt cuộc họp vào tuần trước ở Washington, Mỹ. Một trong số đó là cuộc họp bao gồm các Bộ trưởng Tài chính của Nhật Bản, Mỹ và Hàn Quốc.

Đồng yên đang ở mức thấp nhất trong 34 năm so với đồng USD. Ông Suzuki cho biết đã nói với các quan chức tại loạt cuộc họp trên rằng đồng yên yếu đang đẩy giá nhập khẩu tại Nhật Bản lên cao.

Bộ trưởng Suzuki cũng tin rằng ông đã có thể truyền đạt mức độ nghiêm trọng của tình hình tại Nhật Bản tới các nước khác.