Bộ trưởng Quốc phòng Nga thị sát cơ sở sản xuất máy bay không người lái

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu vừa có chuyến thị sát các cơ sở sản xuất máy bay không người lái ở miền Trung nước này.
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu trong chuyến thị sát

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu trong chuyến thị sát

Trong thông báo ngày 10-2, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, Bộ trưởng Shoigu đã đến thăm một số doanh nghiệp quốc phòng ở Cộng hòa Udmurtian, miền Trung nước này, để kiểm tra tiến độ sản xuất máy bay không người lái trinh sát và tấn công.

Tại đây, ông được giới thiệu các loại máy bay không người lái mới và vật liệu mới giúp chúng có khả năng chống chịu tốt hơn trước các cuộc tấn công.

Tại nhà máy Kalashnikov, Bộ trưởng Quốc phòng Nga được báo cáo rằng kể từ năm 2022, công ty đã tăng sản lượng lên 60%, với kỳ vọng con số này sẽ tăng lên gấp nhiều lần.

Ông Shoigu cũng được giới thiệu các vật liệu composite mới giúp máy bay không người lái bền hơn nhiều. Tại công ty máy bay không người lái Zala Aero, người đứng đầu Bộ Quốc phòng Nga kiểm tra các loại máy bay không người lái mới đã được cải tiến dựa trên kinh nghiệm thu được trong cuộc xung đột ở Ukraine.

Bộ trưởng Shoigu nhấn mạnh quân đội cần có tên lửa đất đối không dẫn đường để ứng phó trước các cuộc tấn công bằng tên lửa và máy bay không người lái của đối phương vào lãnh thổ Nga.

Trong khuôn khổ chuyến thị sát, tại cuộc họp với các nhà lãnh đạo trong ngành, Bộ trưởng Shoigu khen ngợi họ đã đạt được hầu hết các mục tiêu đặt ra 1 năm trước. Ông Shoigu cũng chỉ ra những thách thức khác mà lực lượng UAV Nga phải đối mặt và giải quyết bao gồm cải thiện các biện pháp tác chiến điện tử và sử dụng trí tuệ nhân tạo.