Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ: Ông Donald Trump rất tôn trọng quân đội

  • 06/09/2020 10:01
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Vào hôm 4-9, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper vừa lên tiếng khẳng định rằng, Tổng thống Donald Trump có sự tôn trọng lớn đối với binh lính và cựu quân nhân sau khi một tạp chí tiết lộ lãnh đạo Mỹ đã có lời xúc phạm đối với những cựu binh từng tử trận ở châu Âu.

“Tổng thống Donald Trump dành sự tôn trọng và ngưỡng mộ sâu sắc nhất đối với binh lính quân đội Mỹ, cùng gia đình của họ. Đó là lý do ông ấy chiến đấu để tăng lương và thêm ngân sách cho lực lượng vũ trang Mỹ”, Bộ trưởng Esper cho hay.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ: Ông Donald Trump rất tôn trọng quân đội ảnh 1

Ông Mark Esper bảo vệ Tổng thống Donald Trump trước cáo buộc xúc phạm binh lính Mỹ

Trước đó, tạp chí Atlantic cho biết, Tổng thống Donald Trump từng nói rằng, những lính thủy đánh bộ Mỹ chôn cất tại một nghĩa trang gần Paris là “kẻ bại trận” và từ chối thăm nơi này vào năm 2018 do lo ngại trời mưa tại đây có thể làm hỏng tóc của mình.

Vào hôm 3-9, Tổng thống Donald Trump cũng đã phủ nhận mọi lời cáo buộc đến vấn đề này và gọi đây là điều ghê tởm. Ông giải thích bản thân không đi đến thăm nghĩa trang này do thời tiết ảnh hưởng tới hoạt động của trực thăng chuyên dụng trong khi phương án di chuyển bằng ô tô qua thủ đô Paris đông đúc bị Cơ quan Mật vụ Mỹ từ chối vì lý do an ninh.

Bình luận về vấn đề này, ông Joe Biden, đối thủ của ông Donald Trump trong cuộc chạy đua tổng thống, cho biết, nếu đây là sự thật thì những bình luận đó thật “đáng xấu hổ”.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục