Bộ trưởng Quốc phòng Israel bị tố hỗ trợ cho khủng bố

ANTD.VN -Sputnik ngày 12-9 dẫn lời Akram Hasson, một thành viên của Quốc hội Israel, đã lên tiếng chỉ trích Bộ trưởng Quốc phòng nước này Avigdor Lieberman hỗ trợ cho nhóm khủng bố Jabhat Fatah al Sham ở Syria trong các cuộc đụng độ ở Cao nguyên Golan. 

Bộ trưởng Quốc phòng Israel bị tố hỗ trợ cho khủng bố ảnh 1

Bộ trưởng Quốc phòng Israel Avigdor Lieberman

Vào ngày 10-9, không quân Israel (IAF) đã dội bom các vị trí pháo binh Syria ở Cao nguyên Golan, nhằm đáp trả hoạt động nã pháo liên tục của quân đội Syria vào lãnh thổ Israel.

"Chiến lược mới do Bộ trưởng Quốc phòng Lieberman dẫn đầu kể từ khi ông chính thức nhậm chức đã tăng cường sức mạnh cho nhóm khủng bố Jabhat Fatah al Sham. Chính điều này là nguyên nhân gây ra nhiều vụ tấn công từ những người anh em của chúng tôi (quân đội Syria)", tờ Haaretz dẫn lời nghị sĩ Hasson cho biết.

Theo ông Hasson, các cuộc tấn công do IAF nhằm vào các vị trí của chính phủ Damascus sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho nhóm khủng bố tiến gần đến ngôi làng Khadr, nơi sinh sống của tộc người thiểu số và tôn giáo Druze, để chúng dễ dàng đánh chiếm khu vực này.

"Ngoài việc nhận được sự hỗ trợ về hậu cần và y tế, nhóm khủng bố Jabhat Fatah al Sham còn đang nhận được nhiều sự hỗ trợ khác chưa từng có từ Israel", ông Hasson nhấn mạnh.

Hồi tháng 6-2016, Bộ trưởng Quốc phòng Lieberman đã từng lên tiếng cam kết rằng, Israel sẽ bảo vệ người dân Druze khỏi sự ngược đãi của các nhóm khủng bố tại Syria.