Bộ trưởng Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ tiết lộ tổ chức đứng đằng sau vụ ám sát đại sứ Nga

  • 21/12/2016 10:37
  • 0 bình luận
  • Trà My
  • In bài
ANTD.VN - Bộ trưởng Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Çavuşoğlu nói với người đồng cấp Hoa Kỳ, ông John Kerry rằng, cả Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đều nhận thấy sự tham gia của GULEN trong vụ ám sát đại sứ Nga. 

Bộ trưởng Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ tiết lộ tổ chức đứng đằng sau vụ ám sát đại sứ Nga ảnh 1Bộ trưởng Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Çavuşoğlu

Nguồn tin ngoại giao cho biết, người đồng cấp hai nước đã có cuộc trò chuyện qua điện thoại hôm qua, 20-12.

Theo Daily Sabah, Bộ trưởng Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Çavuşoğlu nói với ông Kerry rằng, cả Nga và Thổ đều nhận thấy kẻ ám sát thuộc mạng lưới những người ủng hộ Giáo sĩ Gulen mà chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ gọi là “Tổ chức khủng bố theo Chủ nghĩa Gulen” (gọi tắt là FETO).

Đại sứ Nga bị sát hại trong khi đang phát biểu tại một cuộc triển lãm ở Ankara hôm thứ Hai, ngày 19-12, bởi một tay súng từng là thành viên của lực lượng cảnh sát chống bạo động Ankara.

Theo chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ, FETO được điều hành bởi kẻ trốn chạy tên Fetullah Gulen, hiện đang sống lưu vong tại bang Pennsylvania. Gulen bị cáo buộc thành lập một mạng lưới song song trong lực lượng cảnh sát, quân đội nhằm lật đổ chính quyền nhưng thất bại.

Hiện nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ vẫn đang tập trung làm rõ động cơ thực sự của vụ ám sát Đại sứ Nga. 7 người thân của tay súng đã bị tạm giữ để thẩm vấn.

Theo Daily Sabah

Tin cùng chuyên mục