Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến: "Sẽ giải quyết tối đa các chế độ chính sách"

  • 10/07/2015 08:46
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTĐ - Trước việc 19 cán bộ nhân viên y tế bị phơi nhiễm HIV sau khi cấp cứu cho một bệnh nhân tại bệnh viện Phụ sản Hà Nội hôm 4-7, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho rằng đây là tai nạn đáng tiếc.

“Tuy nhiên qua đó thể hiện những cán bộ này đã đặt tính mạng bệnh nhân lên trên hết. Chúng tôi hy vọng rằng những người này sẽ không bị nhiễm HIV. Song trong trường hợp không may bị nhiễm, hiện nay thế giới đã có các phương pháp điều trị HIV sớm, có các loại thuốc kháng virus hữu hiệu. Bộ sẽ giải quyết tối đa chế độ chính sách để các cán bộ này đảm bảo sức khỏe, yên tâm tiếp tục công tác”, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến nói. 

Trả lời câu hỏi “Hiện nay các nhân viên y tế thường xuyên phải đối mặt nguy cơ lây nhiễm bệnh. Vậy ngành y tế sẽ làm gì để tăng cường bảo hộ trong quá trình làm việc?”, Bộ trưởng bộ Y tế cho biết: “Chúng tôi sẽ tăng cường tập huấn hơn nữa từ trung ương đến địa phương, mặt khác, sẽ tuyên truyền giải thích để có sự phối hợp chặt chẽ giữa bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, nhân viên y tế để các quy trình này điều trị được thực hiện nghiêm ngặt nhất, bảo vệ sức khỏe, tính mạng cho bệnh nhân cũng như nhân viên y tế. Tuy nhiên, đây là trường hợp hy hữu mà cán bộ y tế đã phải đặt tính mạng người dân lên trên hết”.

Tin cùng chuyên mục