Bộ trưởng Bộ GD-ĐT mong muốn năm 2023 giáo dục Thủ đô có nhiều thay đổi thực chất

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ngày 27/1, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT đã gặp mặt chúc Tết đầu xuân ngành Giáo dục Thủ đô với mong muốn năm 2023 Hà Nội tiếp tục có những thay đổi thực chất trong dạy và học.
Bộ trưởng Bộ GD-ĐT mong muốn năm 2023 giáo dục Thủ đô có nhiều thay đổi thực chất ảnh 1

Lãnh đạo Bộ GD-ĐT gặp mặt, chúc tết ngành giáo dục Thủ đô đầu xuân Quý Mão 2023

Ngày 27/1, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn đã có buổi gặp mặt, động viên ngành Giáo dục Thủ đô tại Sở GD-ĐT Hà Nội nhân dịp đầu xuân Quý Mão 2023.

Gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến với cán bộ, giáo viên, nhân viên, người lao động ngành Giáo dục cùng phụ huynh, học sinh Thủ đô, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn nhấn mạnh, năm 2023 là năm ngành thực hiện nhiều nhiệm vụ quan trọng như tiếp tục lộ trình triển khai Chương trình giáo dục phổ thông 2018; là mốc đánh giá 10 năm thực hiện đổi mới giáo dục và đào tạo theo tinh thần Nghị quyết 29….

Bộ trưởng đánh giá, những năm qua, giáo dục Hà Nội đã có nhiều cố gắng và làm được nhiều việc quan trọng nhưng ngoài thách thức chung của toàn ngành.

Tuy nhiên với vị trí là trung tâm chính trị, văn hóa, giáo dục, khoa học, Hà Nội cần tập trung nhiều hơn nữa cho giáo dục để giáo dục Thủ đô có thêm nhiều bước thay đổi thực chất.

“Tính đến hôm nay (mùng 6 Tết Quý Mão), 2.800 trường học, 29 trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên với hơn 2,2 triệu học sinh và gần 139.000 giáo viên Thủ đô đã đón Tết Quý Mão bình an. Sự quan tâm của Bộ GD-ĐT Hà Nội và UBND TP Hà Nội có ý nghĩa khích lệ tinh thần rất lớn; là động lực để ngành nâng cao quyết tâm, tiếp tục nỗ lực đạt được nhiều thành tích cao trong năm 2023…”- Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Trần Thế Cương cho biết.

Tại buổi gặp mặt đầu xuân, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong khẳng định Thành phố sẽ dành sự quan tâm tối đa cho ngành GD-ĐT- lĩnh vực đào tạo con người, tạo nguồn lực mới cho Thủ đô, đáp ứng nhu cầu của thành phố, nhân dân, phụ huynh và xã hội.

Phó Bí thư Thành uỷ tin tưởng năm 2023 sẽ là năm đánh dấu sự chuyển mình của ngành GD-ĐT Thủ đô.