Bỏ tiền tỷ mua chung đất, bị mất trắng do gặp bạn lừa

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Hà Giang vừa thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam, lệnh khám xét chỗ ở đối với hai vợ chồng Nguyễn Văn Yên (SN 1987) và Nguyễn Thị Thu (SN 1990) cùng trú tại thị trấn Tam Hồng, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.
Cơ quan Cảnh sát điều tra thi hành quyết định bắt tạm giam 2 vợ chồng Nguyễn Văn Yên và Nguyễn Thị Thu

Cơ quan Cảnh sát điều tra thi hành quyết định bắt tạm giam 2 vợ chồng Nguyễn Văn Yên và Nguyễn Thị Thu

Kết quả điều tra xác định khoảng tháng 8.2019, anh Nguyễn Văn T, trú tại tỉnh Vĩnh Phúc góp số tiền 1,3 tỷ đồng với hai vợ chồng Yên, Thu để mua chung thửa đất tại thị trấn Yên Minh, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang với giá 2 tỷ 350 triệu đồng.

Thỏa thuận giao cho Yên, Thu đứng tên trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và khi được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì sẽ làm ngay thủ tục tách thửa cho anh T. Tuy nhiên, sau khi mua đất Yên, Thu đã không làm thủ tục tách thửa như thỏa thuận mà đem giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đến ngân hàng để thế chấp vay tiền. Do làm ăn thua lỗ, dẫn đến vỡ nợ, tháng 2.2023 Yên, Thu đã bán thửa đất trên để có tiền hoàn trả vốn đã vay cho ngân hàng mà không trả số tiền mà anh T đã góp mua chung thửa đất trước đó.

Hành vi của hai vợ chồng Yên và Thu đã cấu thành tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Vụ án đang tiếp tục được điều tra, giải quyết theo quy định của pháp luật.