Bổ sung nguồn nhân lực có chất lượng cao

ANTĐ - Sáng 1-10, Học viện CSND đã tổ chức lễ trao bằng Thạc sỹ cho học viên cao học khóa 20 và khai giảng hệ đào tạo sau đại học năm 2014. Tới dự có Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Trung tướng Lê Văn Đệ, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục XDLL CAND và đại diện các vụ, cục, viện và các trường thuộc lực lượng CAND.

Nhiều năm qua, Học viện CSND đã đào tạo trên 3.000 Thạc sỹ và hơn 300 Tiến sỹ, trong đó có nhiều học viên và nghiên cứu sinh của các nước bạn Lào, Campuchia. Từ năm 2007 đến nay, được sự đồng ý của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Công an, Học viện CSND đã liên kết với Đại học Đà Nẵng mở 7 khóa đào tạo hệ cao học cho cán bộ trong lực lượng CAND, QĐND, cán bộ ngành Tòa án, Kiểm sát khu vực miền Trung, Tây Nguyên; đào tạo Thạc sỹ liên kết với Đại học Maryland Hoa Kỳ.

Với kết quả đào tạo trên, Học viện CSND đã góp phần bổ sung nguồn nhân lực có chất lượng cao, bổ sung đội ngũ khoa học có trình độ cho các viện nghiên cứu, trường và các đơn vị tham mưu, chiến đấu của lực lượng CAND, góp phần bổ sung, hoàn thiện lý luận nghiệp vụ của ngành trong đấu tranh phòng chống tội phạm, bảo vệ ANQG, TTATXH.

Biểu dương những nỗ lực, cố gắng của thầy và trò Học viện CSND, Thượng tướng Bùi Văn Nam cũng đề nghị nhà trường tiếp tục lưu ý một số nội dung liên quan đến công tác đổi mới căn bản việc dạy và học, vai trò của người giáo viên; tăng cường mối quan hệ với các Tổng cục, Bộ Tư lệnh, công an các đơn vị, địa phương, mở rộng hợp tác quan hệ quốc tế, đáp ứng được yêu cầu đào tạo lực lượng bảo vệ ANQG, TTATXH trong xu thế hội nhập, toàn cầu hóa hiện nay, nhằm đưa Học viện CSND trở thành trung tâm giáo dục trọng điểm của Nhà nước vào năm 2020.