Bộ quốc phòng Nga sẵn sàng thảo luận với lầu Năm góc về Ukraine

  • 26/04/2014 07:35
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Tướng quân Igor Konashenkov cho biết, mặc dù chưa nhận được bất kì lời yêu cầu chính thức nào nhưng bộ quốc phòng Nga đã sẵn sàng cho cuộc đối thoại với lầu Năm góc về cuộc khủng hoảng Ukraine.

Theo giới truyền thông, lãnh đạo lầu Năm góc, ông Chuck Hagel đã tìm cách liên lạc với bộ trưởng quốc phòng Sergei Shoigu, nhằm thảo luận về tình hình gần biên giới Ukraine.

Bộ quốc phòng Nga sẵn sàng thảo luận với lầu Năm góc về Ukraine ảnh 1

“Bộ quốc phòng Nga vô cùng bất ngờ, sau khi biết được ông Hagel muốn có một cuộc điện đàm với bộ trưởng Sergei Shoigu”, ông Konashenkov nói.

Tuy nhiên, ông cho biết Nga chưa hề nhận được bất kì sự liên lạc nào và tất nhiên cũng có một tiêu chuẩn nhất định khi hai bên bắt đầu những cuộc đối thoại như vậy.

“Bộ quốc phòng Nga công nhận sự cần thiết của một cuộc nói chuyên khách quan và mang tính xây dựng với Mỹ nhằm bình thường hoá tình hình ở Ukraine. Chúng tôi tin rằng một cuộc nói chuyện thẳng thắn giữa hai nhà lãnh đạo quân sự của hai nước sẽ có hiệu quả hơn là những tuyên bố thông qua báo chí”, ông Konashenkov cho biết thêm.

Bộ trưởng Shoigu vừa tuyên bố Nga sẽ tiến hành một vài cuộc tập trận để phản ứng với tình hình căng thẳng gia tăng ở phía đông nam Ukraine, nơi chiến chính quyền Kiev đang thực hiện chiến dịch chống lại những người biểu tình thân Nga.

Cơ quan an ninh Ukraine đã tuyên bố hôm thứ 4 (24/4) rằng, chiến dịch quân sự được nổ ra vào đầu tháng này để chống lại những người biểu tình thân Nga đã đi vào giai đoạn vô cùng nhạy cảm. Chính phủ Ukraine đã thực hiện một cuộc tấn công nhằm vào các người biểu tình có tư tưởng liên bang hoá, đã trấn giữ các cơ quan công quyền từ hồi tháng trước.

Theo RIA

Tin cùng chuyên mục