Bố nữ sinh giao gà ở Điện Biên: Vợ con xảy ra chuyện, gia đình chán nản chẳng làm ăn gì

  • 27/11/2019 09:06
  • 0 bình luận
  • Xuân Lâm
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 27-11, TAND tỉnh Điện Biên mở phiên xử sơ thẩm đối với mẹ nữ sinh giao gà ở Điện Biên và đồng phạm về tội danh liên quan đến ma túy.

Theo đó, các bị cáo bị đưa ra xét xử tại phiên tòa là Vì Thị Thu (SN 1982, trú xã Thanh Yên); Bùi Văn Công (SN 1975, ở xã Thanh Nưa); Lường Văn Hùng (SN 1991, ở xã Hua Thanh); Trần Thị Hiền (SN 1975, ở xã Thanh Hưng) và Vi Văn Toán (SN 1982, trú xã Thanh Yên), đều thuộc, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên. Cả 5 bị cáo đều bị xét xử về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”, theo Điều 194-BLHS năm 1999.

Bố nữ sinh giao gà ở Điện Biên: Vợ con xảy ra chuyện, gia đình chán nản chẳng làm ăn gì ảnh 1

Trần Thị Hiền (mẹ nữ sinh giao gà) và các bị cáo liên quan.

Đây là vụ án liên quan đến vụ án nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên tại Điện Biên bị cưỡng hiếp và sát hại trong dịp Tết Nguyên đán 2019 gây chấn động dư luận xã hội. Trong vụ án này, Trần Thị Hiền là mẹ đẻ của nữ sinh Cao Mỹ Duyên; Vi Văn Toán và Vì Thị Thu là vợ chồng của nhau và Bùi Văn Công là bị can trong vụ án nữ sinh giao gà tại Điện Biên.

Ngay từ sáng sớm, hàng trăm người dân đã có mặt tại tòa án tỉnh Điện Biên để theo dõi phiên tòa. Trong dòng người đó, có ông Cao Văn Hường (SN 1970) – chồng bị cáo Trần Thị Hiền. Ông cho biết gần 1 năm chưa được gặp vợ nên cũng không nắm được thông tin. Gia đình có nghe người dân kể có thấy bà Hiền phải vào viện điều trị nhưng người nhà không được thông báo.

Bố nữ sinh giao gà ở Điện Biên: Vợ con xảy ra chuyện, gia đình chán nản chẳng làm ăn gì ảnh 2

Bị cáo Bùi Văn Công, một trong những đối tượng bắt giữ, cưỡng hiếp và sát hại nữ sinh giao gà. 

Chia sẻ về gia cảnh, ông Hưòng kể nhà mình có nghề làm nong nhãn và buôn bán gà, hoa quả. “Gia đình không bao giờ mua bán ma túy, không hề dính dáng gì đến vi phạm pháp luật, rất ghét ma túy. Thực tế, tôi là người nghiện, đã đi cai được. Từ ngày em mất, tôi không bao giờ dùng nữa. Từ ngày vợ con xảy ra chuyện, gia đình chán nản, không làm ăn gì” – người đàn ông nói.

Cáo trạng truy tố các bị cáo nêu trên thể hiện, ngày 26-3-2019, Công an tỉnh Điện Biên nhận đơn tố giác của Bùi Văn Công với nội dung Vì Thị Thu bán cho Phạm Văn Nhiệm (bị can trong vụ án sát hại nữ sinh giao gà) 4 viên ma túy tổng hợp với giá 50.000 đồng/viên. Cùng ngày, Vì Thị Thu cũng bị triệu tập tới cơ quan công an làm việc.

Bố nữ sinh giao gà ở Điện Biên: Vợ con xảy ra chuyện, gia đình chán nản chẳng làm ăn gì ảnh 3

Vi Văn Toán, đối tượng thuê nhóm Bùi Văn Công bắt giữ, cưỡng hiếp và sát hại nữ sinh giao gà. 

Bị đấu tranh, Vì Thị Thu thừa nhận khoảng 11h ngày 9-2-2019, Công và Nhiệm đến nhà đối tượng hỏi mua 4 viên ma túy tổng hợp. Lúc này, Vi Văn Toán cũng có mặt chứng kiến việc mua bán ma túy giữa vợ và Công, Nhiệm. Ngay sau đó, Công, Nhiệm sử dụng ma túy.

Mở rộng vụ án, cơ quan công an xác định vào khoảng giữa tháng tháng 5-2017, mẹ nữ sinh giao gà ở Điện Biên đã mua bán trót lọt 2 bánh heroin với Bùi Văn Công và vợ chồng Vi Văn Toán, trọng lượng hơn 700 gram. Quá trình điều tra, Trần Thị Hiền phủ nhận việc mua bán trái phép chất ma túy.

  

Tin cùng chuyên mục