• Thảm cảnh trên những chuyến tàu di cư tìm miền đất hứa

  Thảm cảnh trên những chuyến tàu di cư tìm miền đất hứa

  ANTĐ -Những đôi chân đen nhẻm mất thăng bằng, giơ lên giữa không trung, những cánh tay chới với tìm điểm tựa, những túi hành lý cồng kềnh cùng dòng người chen lấn… đó là những thảm cảnh đang diễn ra trên các chuyến tàu mang ước vọng đổi đời của người di cư châu Phi. 

 • Hỏi chuyện lái đò có 2 người thân bỏ mạng trên sông

  Hỏi chuyện lái đò có 2 người thân bỏ mạng trên sông

  ANTĐ - Sông Nậm Nơm ẩn chứa biết bao huyền thoại và bí ẩn thiên nhiên. Đó cũng là con đường duy nhất của bà con các dân tộc cư trú ở miền Tây tỉnh Nghệ An xưa kia. Có người gọi Nậm Nơm là “dòng sông chết” và những bí ẩn từ câu chuyện của người lái đò dần được bóc tách.

 • Bỏ mạng tìm “miền đất hứa”

  Bỏ mạng tìm “miền đất hứa”

  ANTĐ - Nhiều người giật mình trước con số từ đầu năm đến nay đã có tới ít nhất 4.100 người bỏ mạng trên hành trình di cư đầy nguy hiểm từ quê hương nghèo khó, loạn lạc tới các “miền đất hứa” Âu-Mỹ.

 • Pháp - Đức kỷ niệm 100 năm Thế chiến thứ nhất

  Pháp - Đức kỷ niệm 100 năm Thế chiến thứ nhất

  ANTĐ - Hôm qua (3-8), Tổng thống Pháp và Tổng thống Đức cùng tham dự lễ kỷ niệm 100 năm ngày Đức tuyên chiến với Pháp trong chiến tranh thế giới lần thứ nhất 1914 – 1918, lễ kỷ niệm diễn ra tại địa danh Hartmannswillerkopf thuộc vùng Alsace, một địa điểm có tính biểu tượng cao, nơi 30.000 binh lính Pháp và Đức đã bỏ mạng trong những trận chiến khốc liệt, đặc biệt vào năm 1915.