Bộ GTVT sẽ sớm kết luận nguyên nhân chính thức chìm tàu Vinalines Queen

  • 13/10/2012 07:00
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTĐ - Thân nhân của 22 thuyền viên mất tích trên tàu Vinalines Queen vừa có đơn gửi Bộ GTVT đề nghị sớm làm rõ nguyên nhân gây chìm tàu Vinalines Queen. 

Theo đó, đại diện thân nhân các thuyền viên cho biết: “Với niềm tin vào pháp luật, chúng tôi tha thiết mong Bộ GTVT, các cơ quan, ban ngành có liên quan hãy làm tất cả những gì có thể để đưa ra một kết luận khách quan nhất, phù hợp với đạo lý và quy trình điều tra, để 22 thuyền viên tàu Vinalines Queen ra đi thanh thản và linh hồn của họ được siêu thoát, để gia đình, bạn bè, đồng nghiệp tiếp tục sống và cùng nhau vượt qua sự đau thương, mất mát to lớn này”. Cũng theo gia đình các thuyền viên, việc nhanh chóng tìm ra nguyên nhân cuối cùng về việc tàu Vinalines Queen bị chìm còn vì danh dự của tất cả các thủy thủ, thuyền viên, các thế hệ của ngành Hàng hải Việt Nam và cộng đồng người đi biển quốc tế.

Trước đó, tổ điều tra đặc biệt thuộc Cục Hàng hải Việt Nam đã báo cáo Bộ GTVT về nguyên nhân gây chìm tàu Vinalines Queen. Trong đó, báo cáo đưa ra kết luận, dẫn đến chìm tàu là do việc xếp hàng hóa đặc biệt sai quy trình, cùng lỗi của thuyền trưởng xử lý tình huống không hợp lý. Tuy nhiên, trả lời báo chí, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường cho rằng, đó chỉ là kết luận sơ bộ của Cục Hàng hải, Bộ GTVT sẽ tiến hành thẩm định lại công tác điều tra một cách khách quan và đầy đủ hơn để có kết luận chính thức trong thời gian sớm nhất. Ngoài ra, Bộ GTVT sẽ làm hết sức mình để các cơ quan Bảo hiểm Nhà nước, quốc tế, đơn vị tái bảo hiểm chi trả cho gia đình các thuyền viên tàu Vinalines Queen toàn bộ số tiền bảo hiểm của các nạn nhân ở mức cao nhất, được thanh toán trong thời gian sớm nhất theo đúng quy định của Nhà nước cũng như thông lệ quốc tế.=

Tin cùng chuyên mục