Bộ GD-ĐT yêu cầu các trường rà soát, hỗ trợ thí sinh điều chỉnh nguyện vọng đúng thời hạn

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Bộ GD-ĐT yêu cầu các cơ sở đào tạo khẩn trương rà soát danh sách thí sinh đã đủ điều kiện trúng tuyển, hỗ trợ thí sinh trong việc đăng ký, chỉnh sửa, bổ sung đầy đủ thông tin theo quy định trước khi kết thúc thời hạn ngày 20-8.
Bộ GD-ĐT yêu cầu các trường rà soát, hỗ trợ thí sinh điều chỉnh nguyện vọng đúng thời hạn ảnh 1

Bộ GD-ĐT yêu cầu các trường rà soát thông tin, hỗ trợ thí sinh điều chỉnh nguyện vọng nếu không khớp với điều kiện trúng tuyển

Bộ GD-ĐT vừa có công văn yêu cầu các sơ sở đào tạo khẩn trương rà soát danh sách thí sinh đã đủ điều kiện trúng tuyển, nếu thí sinh chưa đăng ký trên Hệ thống hoặc chưa đăng ký và nộp hồ sơ xét tuyển tại cơ sở đào tạo nhưng lại đăng ký trên Hệ thống, hoặc có thể đăng ký không đúng với thông tin của ngành đã đủ điều kiện trúng tuyển (sai về CMND, mã ngành xét tuyển, mã phương thức xét tuyển, mã tổ hợp xét tuyển...) thì cần thông báo cho thí sinh biết để vào đăng ký hoặc để sửa sai và đăng ký lại nguyện vọng.

Đối với các cơ sở đào tạo có ngành đào tạo giáo viên phải rà soát và cập nhật chính xác chỉ tiêu sư phạm đã được Bộ GD-ĐT thông báo lên trang Báo cáo xác định chỉ tiêu và trang Nghiệp vụ, đồng thời đồng bộ đề án tuyển sinh tại Cổng thông tin tuyển sinh, đảm bảo các thông tin thống nhất, chính xác.

Bộ GD-ĐT cũng lưu ý nhà trường không được quy định, thông báo hoặc yêu cầu thí sinh phải đăng ký nguyện vọng 1 trên Hệ thống mới được xét tuyển (trừ trường hợp thí sinh đăng ký vào các CSĐT Công an, Quân đội).

Cùng với đó, các trường tiếp tục rà soát lại đề án tuyển sinh, thông báo tuyển sinh bao gồm: chỉ tiêu, ngành, phương thức xét tuyển, tổ hợp xét tuyển; bài thi/môn thi chính được nhân hệ số khi xét tuyển, mức chênh lệch điểm giữa các tổ hợp so với tổ hợp gốc, tiêu chí phụ, môn năng khiếu, điểm xét tuyển môn năng khiếu (nếu có), các phương thức, điều kiện xét tuyển bổ sung (nếu có)...; đảm bảo chính xác với cơ sở dữ liệu đã khai báo; đồng thời cập nhật chính xác, đầy đủ danh sách thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển, trúng tuyển theo xét tuyển thẳng hoặc đạt điều kiện sơ tuyển lên Hệ thống.

Trong trường hợp cần điều chỉnh, bổ sung nội dung đề án thì phải tuân thủ các quy định, hướng dẫn và việc điều chỉnh không làm ảnh hưởng đến quyền lợi của các thí sinh đã đăn ký xét tuyển vào cơ sở đào tạo.

Các trường cũng lưu ý nâng cấp phần mềm xét tuyển để đảm bảo đúng với cấu trúc dữ liệu và các quy định hiện hành; cử cán bộ tham gia tập huấn đầy đủ và thực hành các chức năng của Hệ thống.

Từ ngày 27-29/8/2022, tất cả các trường thực hành xét tuyển với cơ sở dữ liệu giả lập; quy trình, thời gian, vai trò của các trường được quy định trong tài liệu tập huấn.

Cơ sở đào tạo hướng dẫn thí sinh xác nhận nhập học và tổ chức nhập học cho thí sinh trong thời gian quy định (từ ngày 16/9 đến trước 17 giờ ngày 30/9/2022). Nhà trường không được yêu cầu thí sinh xác nhận nhập học hoặc nhập học trước ngày 16/9/2022 và không được kết thúc xác nhận nhập học hoặc kết thúc nhập học trước 17 giờ ngày 30/9/2022.