Bộ GD-ĐT chỉ đạo khẩn trước hành vi vi phạm đạo đức nghiêm trọng của nhóm học sinh với cô giáo ở Tuyên Quang

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Bộ GD-ĐT đánh giá vụ việc xảy ra ở trường THCS Văn Phú, Tuyên Quang mang tính nghiêm trọng với hành động bạo lực của học sinh vi phạm đạo đức khi nhốt giáo viên trong lớp.
Bộ GD-ĐT đề nghị tỉnh Tuyên Quang thông báo kết quả xử lý vụ bạo lực học đường về Bộ trước ngày 29-12

Bộ GD-ĐT đề nghị tỉnh Tuyên Quang thông báo kết quả xử lý vụ bạo lực học đường về Bộ trước ngày 29-12

Trước tính chất nghiêm trọng của vụ việc cô giáo ở Tuyên Quang bị học sinh nhốt trong lớp học, ném dép vào mặt... sáng 6-12, Bộ GD-ĐT đã có công văn đề nghị UBND tỉnh Tuyên Quang tiếp tục chỉ đạo, xác minh vụ việc.

Trên cơ sở đó, có hình thức xử lý nghiêm khắc theo đúng mức độ vi phạm đối với các cá nhân và tập thể có liên quan: giáo viên, học sinh, cơ sở giáo dục, lãnh đạo cơ sở giáo dục, đơn vị quản lý giáo dục huyện và các cá nhân, đơn vị liên quan khác.

Bộ GD-ĐT cũng chỉ đạo Sở GD-ĐT tỉnh Tuyên Quang rút kinh nghiệm sâu sắc từ vụ việc; đồng thời tập trung tăng cường công tác quản lý và đánh giá giáo viên, xây dựng đội ngũ nhà giáo, tăng cường kỷ cương trường học, xây dựng văn hóa học đường, giáo dục tư tưởng, đạo đức, lối sống cho học sinh, thường xuyên kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện ở các cơ sở giáo dục, phối hợp chặt chẽ với gia đình học sinh và các cơ quan, tổ chức có liên quan trong việc quản lý, giáo dục học sinh.

Bộ GD-ĐT đề nghị tỉnh Tuyên Quang thông báo kết quả về Bộ trước ngày 29-12.

Trước đó, mạng xã hội xuất hiện 2 đoạn video ghi lại hình ảnh nhóm học sinh dồn cô giáo vào góc lớp, đe doạ kèm theo lời chửi bới. Thậm chí cô giáo này còn bị học sinh ném dép vào mặt nhưng vẫn không dám chống cự mà chỉ dùng điện thoại để ghi lại.

Theo báo cáo của UBND huyện Sơn Dương (Tuyên Quang), nguyên nhân xuất phát từ khúc mắc giữa cô và trò trong giờ học. Cụ thể, sự việc xảy ra vào 10h30 ngày 29/11 tại trường THCS Văn Phú, vào giờ học tiết 3 môn Âm nhạc ở lớp 7C do giáo viên P.T.H. (SN 1985) giảng dạy.

Thời điểm trên, thấy một số học sinh vẫn ở ngoài chưa vào lớp học, cô H. nhắc nhở thì một vài học sinh phản ứng. Trong giờ học, một số học sinh xin ra ngoài nhưng cô H. không đồng ý. Sau đó giữa giáo viên và học sinh có khúc mắc trong giờ học.

Tuy nhiên, sau tiết học, một số học sinh lớp 7C có phát ngôn và hành vi thiếu chuẩn mực đối với cô H. như nói tục, có hành vi xúc phạm giáo viên, quay video và đăng tải lên mạng xã hội Facebook.

Nhà trường đã tổ chức họp toàn thể giáo viên và phụ huynh học sinh lớp 7C và 6A, tuyên truyền đến các bậc phụ huynh phối hợp với nhà trường giáo dục đạo đức học sinh không để xảy ra sự việc như trên.

Theo UBND huyện Sơn Dương, hiện sự việc đang được công an, các cơ quan chức năng phối hợp với nhà trường xem xét, làm rõ để giải quyết dứt điểm sự việc.

Từ đó, sẽ có hình thức xử lý đối với cá nhân, tập thể liên quan tới vụ việc. Sau khi có kết quả giải quyết, UBND huyện sẽ có báo cáo gửi lên UBND tỉnh và các cơ quan theo quy định.