Bộ Công Thương đình chỉ công tác đối với ông Vũ Đình Duy

  • 15/11/2016 21:07
  • 0 bình luận
  • Đông Hưng
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 15-11, Bộ Công Thương cho hay, Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an cho biết, ông Vũ Đình Duy, thành viên Hội đồng thành viên Vinachem đã xuất cảnh từ ngày 22-10-2016 và chưa nhập cảnh trở lại. Như vậy, ông Vũ Đình Duy đã vi phạm nghiêm trọng kỷ luật lao động và vi phạm quy định về quản lý việc đi nước ngoài. 

Bộ Công Thương đình chỉ công tác đối với ông Vũ Đình Duy ảnh 1

Ông Vũ Đình Duy đã vắng mặt tại cơ quan kể từ ngày 24-10-2016 đến nay

Chiều 15-11, Bộ Công Thương cho biết, theo báo cáo của Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem) và báo cáo của Tổ công tác Bộ Công Thương, ông Vũ Đình Duy, thành viên Hội đồng thành viên Vinachem, đã vắng mặt tại cơ quan kể từ ngày 24-10-2016 đến nay. Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an cũng cho biết, ông Vũ Đình Duy đã xuất cảnh từ ngày 22-10-2016 và chưa nhập cảnh trở lại. Như vậy, ông Vũ Đình Duy đã vi phạm nghiêm trọng kỷ luật lao động và vi phạm quy định về quản lý việc đi nước ngoài. Để xem xét và xử lý các vi phạm của ông Vũ Đình Duy, Bộ Công Thương đã có Quyết định số 4510/QĐ-BCT ngày 14-11-2016 về việc thành lập Hội đồng kỷ luật người quản lý doanh nghiệp để tư vấn cho Bộ trưởng Bộ Công Thương việc áp dụng hình thức kỷ luật đối với ông Vũ Đình Duy.

Theo đề nghị của Tập đoàn Hóa chất Việt Nam, trong thời gian Hội đồng kỷ luật làm rõ vi phạm của ông Vũ Đình Duy để tư vấn áp dụng hình thức kỷ luật phù hợp, hôm qua, 15-11, Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định số 4518/QĐ-BCT tạm đình chỉ công tác đối với ông Vũ Đình Duy.

Trước đó, Tổ công tác của Bộ Công Thương đã kiểm tra công tác tổ chức cán bộ và thực hiện nhiệm vụ của Hội đồng thành viên Vinachem. Nội dung kiểm tra gồm công tác quản lý cán bộ, việc ban hành và thực hiện các quy chế, quyết định, văn bản điều hành; đồng thời, yêu cầu báo cáo về quá trình làm việc của ông Vũ Đình Duy tại Tập đoàn, việc tham gia họp Hôi đồng thành viên cũng như các việc Tập đoàn đã thực hiện sau khi ông Vũ Đình Duy vắng mặt tại cơ quan làm việc và hướng xử lý của Tập đoàn đối với vấn đề trên. 

Trong thời gian ông Duy không đến cơ quan làm việc, Tập đoàn đã nhận được 3 đơn đề tên ông Duy: 1 đơn (không đề ngày tháng) nhận ngày 25-10 xin nghỉ ốm từ 26 đến 28-10; 1 đơn đề ngày 31-10 xin nghỉ phép 30 ngày kể từ 1-11-2016 để đi khám bệnh tại nước ngoài; 1 đơn đề ngày 2-11-2016 xin nghỉ phép năm hoặc nghỉ việc không hưởng lương.

Ngay sau khi làm việc với Vinachem, Tổ công tác đã làm việc với 2 Kiểm soát viên chuyên ngành tại Tập đoàn, đề nghị Vinachem mở cửa phòng làm việc của ông Vũ Đình Duy tại Tập đoàn nhưng không phát hiện các dấu hiệu bất thường.

Tin cùng chuyên mục