Bộ Công Thương cảnh báo về trứng Kinder

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Bộ Công Thương khuyến cáo người tiêu dùng không sử dụng sản phẩm trứng Kinder của Công ty Ferrero vì lo ngại nhiễm khuẩn.

Vụ Khoa học và Công nghệ (Bộ Công Thương) cho biết, theo cảnh báo từ một số cơ quan quản lý an toàn thực phẩm quốc tế và thông tin tự thu hồi sản phẩm của công ty Ferrero, một số sản phẩm kẹo socola nhãn hiệu Kinder của công ty Ferrero sản xuất tại Bỉ có khả năng bị nhiễm khuẩn Samonella spp và hiện đang được nhà sản xuất thông báo thu hồi.

Bộ Công Thương khuyến cáo người tiêu dùng không sử dụng các sản phẩm nêu trên. Đồng thời, thông báo tới cơ quan chức năng nếu phát hiện các sản phẩm này đang lưu hành trên thị trường.

Theo Bộ Công Thương, Ferrero là một nhãn hàng quen thuộc trên thị trường Việt Nam, nhà chức trách Bỉ đã yêu cầu Ferrero thu hồi toàn bộ các sản phẩm thuộc thương hiệu Kinder của tập đoàn này nhằm đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng.

Tập đoàn bánh kẹo Ferrero đã thu hồi lô trứng chocolate Kinder Surprise phân phối tại Anh sau khi ghi nhận hàng chục ca nhiễm khuẩn salmonella.

Theo đó, chocolate trong trứng Kinder Surprise được sản xuất tại Bỉ, việc thu hồi có thể mở rộng sang các quốc gia khác. Cơ quan Tiêu chuẩn Thực phẩm Anh (FSA) khuyến cáo khách hàng không nên mua các sản phẩm có hạn sử dụng từ ngày 11/7/2022 đến ngày 7/10/2022.

Cơ quan An ninh Y tế Anh đã ghi nhận ít nhất 63 ca nhiễm khuẩn salmonella liên quan đến sản phẩm này, phần lớn là trẻ em dưới 5 tuổi.

Siêu thị không bán trứng Kinder thuộc diện thu hồi

Theo danh mục Bộ Công Thương công bố, các sản phẩm trong diện đề nghị thu hồi gồm: Kinder Surpise 20 gram hạn sử dụng tới tháng 7-2022; Kinder Surprise 100 gram, Kinder Mini eggs 75 gram, Kinder eggs Hunt kit 150 gram, Kinder Schokobons 200 gram... hạn dùng từ 20-4 đến 21-8-2022.

Khảo sát tại một số siêu thị như: Saigon Co.op, Central Retail, MM Mega Market, Bách Hóa Xanh, Winmart, BRG Mart… cho thấy, các siêu thị không bán các sản phẩm sản xuất tại Bỉ trong diện cảnh báo.

Đại diện MM Mega Market cho biết: "Chúng tôi chỉ bán Kinder Joy được sản xuất tại Ấn Độ với đầy đủ hồ sơ công bố từ đơn vị cung cấp. Nếu có bất kỳ sản phẩm ảnh hưởng tới sức khoẻ người tiêu dùng, chúng tôi xử lý theo đúng quy định”.

Tuy vậy, phía các chuỗi siêu thị này cũng cho biết sẽ tăng cường rà soát nội bộ để xử lý các sự việc tương tự hoặc phát sinh từ phía nhà sản xuất, nhà cung cấp.

Bộ Công Thương cảnh báo về trứng Kinder  ảnh 1

Nhà phân phối sản phẩm kẹo trứng chocolate Kinder tại Việt Nam - Công ty Hương Thuỷ cho biết, sản phẩm do công ty cung cấp tại Việt Nam là Kinder Joy và Kinder Bueno có nguồn gốc sản xuất tại nhà máy ở Ấn Độ và Italy.

Đây là các cơ sở không có bất kỳ báo cáo nào về vi khuẩn salmonella. Ngoài ra, kết quả test các mẫu sản phẩm cung cấp tại Việt Nam hiện nay đều cho kết quả âm tính với vi khuẩn salmonella.

Phía nhà cung cấp này cũng khẳng định không nhập bất cứ sản phẩm nào từ Bỉ vào Việt Nam.

"Chúng tôi khẳng định Việt Nam không liên quan trong vấn đề tự nguyên thu hồi các sản phẩm Kinder: Kinder Surprise, Kinder Mini Eggs, Kinder Surprise Maxi 100 gram và Kinder Schokobons được sản xuất tại Bỉ"- đại diện Công ty Hương Thuỷ, nhà phân phối chính thức được chỉ định của công ty Ferrero Asia Pacific khẳng định.