Bộ Công an thông tin vụ Việt Á: Đã ngăn chặn giao dịch tài sản 1.220 tỷ đồng, điều tra xuyên Tết

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng – người phát ngôn Bộ Công an cho biết, trong vụ Việt Á, cơ quan điều tra đã thu giữ, kê biên, phong tỏa tài khoản, ngăn chặn giao dịch bất động sản giá trị 1.220 tỷ đồng…
Trung tướng Tô Ân Xô , Chánh Văn phòng Bộ Công an thông tin tại họp báo ảnh 1
Trung tướng Tô Ân Xô , Chánh Văn phòng Bộ Công an thông tin tại họp báo

Tại buổi họp báo Chính phủ chiều 28-1, báo chí đã đặt câu hỏi về tiến độ và kết quả điều tra mở rộng vụ án thổi giá kit test xét nghiệm Covid-19 của Công ty Việt Á.

“Tại phiên họp Ủy ban Thường vụ Quốc hội mới đây, Thứ trưởng Bộ Công an Lê Quốc Hùng cho biết, vụ án này liên quan đến nhiều người, vậy những người liên quan trong vụ Việt Á là ai, có quan hệ như thế nào?” – báo chí đặt câu hỏi.

Trả lời nội dung này, Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Bộ Công an đang rất tích cực triển khai điều tra vụ án theo đúng chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Các kết quả cho thấy đang từng bước làm rõ bản chất của vụ việc. Hiện Cơ quan CSĐT đang phối hợp, trao đổi thông tin với các đoàn kiểm tra của Ủy ban Kiểm tra Trung ương và Cục Điều tra hình sự, Bộ Quốc phòng để xử lý các vấn đề liên quan, thu thập các hồ sơ, tài liệu và xác định các sai phạm, liên quan đến rất nhiều cá nhân.

Về kết quả thu hồi tài sản trong vụ việc này, hiện cơ quan điều tra đã thu giữ, kê biên, phong tỏa tài khoản, ngăn chặn giao dịch bất động sản giá trị 1.220 tỷ đồng, trong đó có 380 tỷ đồng tiền mặt và giá trị bất động sản khoảng 840 tỷ đồng.

"Hiện Cơ quan CSĐT và Cơ quan ANĐT của Bộ Công an đang rất tích cực tiến hành các công tác nghiệp vụ để làm rõ một số hành vi trục lợi liên quan đến dịch bệnh này. Có thể nói, các cơ quan làm xuyên Tết, trong thời gian rất sớm sẽ thông tin đến các bạn khi vụ việc rõ ràng hơn, thậm chí có thể là trong dịp Tết" - Trung tướng Tô Ân Xô nhấn mạnh.