Bỏ chạy khi bị dừng xe kiểm tra, nam thanh niên tông vào 2 xe máy

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -Một nam thanh niên không đội mũ bảo hiểm lạng lách đánh võng đã bị tổ công tác Y7/141 dừng xe kiểm tra. Tuy nhiên, nam thanh niên này không chấp hành mà còn tăng ga bỏ chạy. Quá trình bỏ chạy, nam thanh niên đâm vào 2 xe máy, làm ngã 1 thai phụ.

Tối 30/3, Tổ công tác liên ngành Y7/141 (Công an TP Hà Nội) làm nhiệm vụ theo kế hoạch tại đường Lê Văn Lương - Hoàng Đạo Thúy (quận Thanh Xuân).

Nam thanh niên bị ngã ra đường sau cú va chạm (Ảnh: Trần Thanh) ảnh 1

Nam thanh niên bị ngã ra đường sau cú va chạm (Ảnh: Trần Thanh)

Đến 20h5, Tổ công tác phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, lạng lách đánh võng nên ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra. Tuy nhiên, nam thanh niên này không chấp hành mà còn tăng ga bỏ chạy. Quá trình bỏ chạy, người này đâm vào 2 xe máy đi phía trước rồi ngã xuống đường.

Xe máy của nam thanh niên văng vào 3 người khác đang đứng ở đường Lê Văn Lương trong đó, có 1 phụ nữ đang mang thai khiến người này ngã ra đường. Người phụ nữ này phải vào bệnh viện để kiểm tra.

Nam thanh niên bị ngã ra đường sau cú va chạm (Ảnh; Trần Thanh)

Danh tính của nam thanh niên được làm rõ là P.M.D. (SN 2000, trú tại Quốc Oai, Hà Nội). D cho biết không nhớ gì, không biết gây tai nạn thế nào.

Với các lỗi không đội mũ bảo hiểm, không có giấy tờ xe, tổ công tác đã lập biên bản xử phạt và tạm giữ phương tiện đến 7 ngày.

Ngoài ra trong ca công tác kéo dài 4 tiếng đồng hồ, tổ công tác Y7 đã phát hiện 5 lái xe máy vi phạm nồng độ cồn. Đáng chú ý là lái xe L.T. (SN 1977, trú tại Hà Nội) điều khiển xe máy mang BKS 29B1- 326.XX bị phát hiện vi phạm nồng độ cồn ở mức 0,424 mg/L khí thở. Đây là mức vi phạm “kịch khung” được quy định trong Nghị định 100/NĐ-CP.