Bộ ảnh cổ quý hiếm về phụ nữ Nhật Bản những năm 1880-1897

ANTD.VN -Đây có thể không phải những bức ảnh cổ nhất về Nhật Bản từng có, nhưng lại vô cùng quý hiếm vì chưa từng được công bố trong suốt ít nhất gần 1 thế kỷ kể từ năm 1924 (tác giả là họa sĩ Louis-Jules Dumoulin, đã qua đời).

Như tin Báo An ninh Thủ đô đã đưa, vừa qua bộ ảnh cổ quý hiếm về Nhật Bản 1880-1897 đã được KTS Đoàn Bắc trình chiếu lần đầu trước nhân dân Thủ đô và bạn bè quốc tế tại Hà Nội, nhân dịp chào mừng Nhật hoàng Akihito và Hoàng hậu sang thăm Việt Nam.

Đây có thể không phải những bức ảnh cổ nhất về Nhật Bản từng có, nhưng lại vô cùng quý hiếm vì chưa từng được công bố trong suốt ít nhất gần 1 thế kỷ kể từ năm 1924 (tác giả là họa sĩ Louis-Jules Dumoulin, đã qua đời).

Trong buổi giao lưu này, các khách tham dự từ các chuyên gia hàng đầu tới các em học sinh THCS đều rất thích thú và ấn tượng về những bức ảnh cổ nhất về Nhật Bản cũng như ý nghĩa của từng bức ảnh. Đặc biệt trong đó phải kể đến các bạn Nhật Bản đang công tác và làm việc ở Việt Nam.

Như lời ông Yasuyuki Shiga (Đại diện tại Việt Nam của Hãng hàng không ANA - lớn thứ hai Nhật Bản) đã chia sẻ tại buổi giao lưu: “Những bức ảnh cổ này cũng khiến cho người Nhật chúng tôi có cái nhìn mới hơn về Nhật Bản thời xưa. Tôi cảm thấy rất vui. Khi xem những bức ảnh này, mọi người sẽ hiểu về con người và văn hóa Nhật Bản hơn nữa.”

Được sự đồng ý của KTS Đoàn Bắc, Báo An ninh Thủ đô xin tiếp tục giới thiệu tới độc giả một số bức ảnh tiêu biểu trong số 381 bức ảnh của bộ sưu tập quý giá này.  

Sau đây là những bức ảnh về chân dung phụ nữ Nhật Bản vào những năm 1880-1897.