BMW và Toyota chung tay phát triển Pin Lithium-ion

ANTĐ - Sự phát triển của dòng xe hybrid và động cơ truyền lực điện đã có một bước tiến lớn, có khả năng thay thế nhiên liệu hóa thạch 

Đầu tuần này, Toyota và BMW đã chính thức nghiên cứu pin lithium-ion. Bắt đầu vào năm 2014, Toyoa sẽ sử dụng động cơ diesel dung tích 1.6 hay 2.0 lít của BMW trong một số sản phẩm ở thị trường châu Âu. Động cơ dầu vẫn rất phổ biến tại châu Âu. Trong bối cảnh đó Sự hợp tác giữa hai hãng đặt nền tảng cho Toyota tập trung nghiên cứu phát triển các tùy chọn động cơ diesel thân thiện với môi trường và tiết kiệm nhiên liệu. 

BMW i8 và i3 là những mẫu xe tiên phong sử dụng pin lithiuom-ion

BMW và Toyota hợp tác phát triển thế hệ pin lithium-ion tiếp theo để phù hợp với các loại xe hybrid và xe dùng động cơ điện toàn phần trong tương lai. Mục tiêu của 2 hãng là sản xuất pin có khối lượng nhỏ hơn, hiệu suất lớn hơn bằng việc sử dụng vật liêụ mới cho hai cực dương và âm.

Trước đây đã có tin đồn Toyota và BMW sẽ hợp tác phát triển xe hybrid nhưng cả hai hãng đã phủ nhận thông tin trên. Một vài năm trước đây, MƯ và Peugeot-Citroen đã ký thỏa thuận để phát triển xe hybrid cùng nhau nhưng BMW khẳng định việc này cũng không ảnh hưởng gì tới quan hệ hợp tác với Toyota. Tương tự nhue vậy, BMW không phải là công ty duy nhất Toyota đang hợp tác phát triển công nghệ pin. Mùa hè năm ngoái Toyota đã chuyển sang cung cấp pin cho Tesla và RAV4 động cơ điện.